Trót Quan Hệ Khi Đặt Thuốc Âm Đạo Có Bị Sao Không?

Thuốc đặt âm đạo là biện pháp hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa phổ biến hiện nay. Để góp phần làm tăng hiệu quả của thuốc, các bác sĩ thường khuyên chị em nên kiêng cử chuyện vợ chồng cho đến khi kết thúc đợt điều trị. Thế nhưng, nhiều chị em chưa tìm hiểu kỹ về các rủi ro có thể sẽ xảy ra nếu quan hệ trong thời gian này nên đã bỏ qua lời khuyến cáo của bác sĩ. Vậy, khi chị em trót quan hệ khi đặt thuốc âm đạo có bị sao không?

Trong bài viết trước, mình có giải đáp vấn đề, đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không. Để không làm mất thời gian, thì mình xin được giải đáp ngắn gọn về vấn đề này như sau:

Thuốc đặt âm đạo thường sẽ cần 10 – 15 phút để có thể tan hết thuốc và hấp thu vào máu. Nếu nhu cầu tình dục quá cao, chị em nên chờ hết thời gian này.

Tuy nhiên, để phác đồ điều trị viêm âm đạo đạt hiệu quả cao và kết thúc nhanh chóng, chị em cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ, trong có bao gồm cả kiêng cử chuyện giường chiếu.

Thông thường, mỗi phác đồ điều trị có thể mất 1 – 2 tuần điều trị và khi các triệu chứng viêm nhiễm hoàn toàn không còn thì mới nên quay lại sinh hoạt tình dục.
​​​​​​​

Trót Quan Hệ Khi Đặt Thuốc Âm Đạo Có Bị Sao Không?

Nếu đã trót quan hệ khi đặt thuốc âm đạo, có thể sẽ:

– Làm thuốc rò rỉ ra ngoài và mất đi công dụng của thuốc.

– Trong thời gian bị viêm nhiễm, vùng kín trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Lúc này, quan hệ tình dục sẽ khiến dương vật ma sát vào âm đạo, khiến phần tồn thương thêm nặng, gây khó khăn cho việc điều trị.

– Khi quan hệ tình dục, những tác nhân gây viêm nhiễm có thể lây lan qua lại giữa hai vợ chồng. Điều này khiến cho việc điều trị mất nhiều thời gian vì không thể loại bỏ hết vi khuẩn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái phát.

– Chưa kể, các tác nhân gây bệnh còn có cơ hội bơi ngược dòng lên các cơ quan như buồng trứng, cổ tử cung, ống dẫn trứng,… Từ đó, gây tác động đến chức năng sinh sản, thậm chí vô sinh nếu không điều trị kịp thời.

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục.

– Ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và chất lượng đời sống tình dục lâu dài.

Vì thế, hãy đợi đến khi hết thời gian điều trị và tái khám để kiểm tra kết quả điều trị. Nếu mọi thứ đều ổn cả thì lúc này mới nên quan hệ trở lại.

Qua những nội dung trên đây, mong rằng chị em đã tìm thấy lời giải cho thắc mắc trót quan hệ khi đặt thuốc âm đạo có bị sao không. Nếu còn điều gì thắc mắc về thuốc đặt âm đạo và viêm nhiễm âm đạo, xin vui lòng liên hệ tại đây hoặc gọi đến số 0225 8831 239 để được giải đáp chi tiết.

Thực Tập Viên Asked on 2024-01-18 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.