Đang Đặt Thuốc Phụ Khoa Có Quan Hệ Được Không?

  Đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không? Câu trả lời là hoàn toàn không nên. Thuốc đặt âm đạo là loại thuốc dạng rắn, được bào chế dạng viên nén.

Các thành phần dược tính sẽ tan ra khi đặt vào trong thành âm đạo và phát huy công dụng của nó. Liệu trình điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt có mang lại khả năng hồi phục tốt hay không còn phụ thuộc vào chế độ kiêng khem và giữ gìn của bệnh nhân.

Nhưng đời sống tình dục vốn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, nếu quan hệ trong thời điểm này, có thể gây ra nhiều vấn đề cho cả nam và nữ giới như:

Mức độ viêm nhiễm tăng nặng hơn : Quá trình dương vật ma sát vào trong âm đạo, sẽ trực tiếp gây tổn thương, đau đớn và chảy máu. Chưa kể, việc này còn tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm men và virus có cơ hội viêm nhiễm ngược dòng lên bộ phận khác. Nếu không kịp thời can thiệp xử lý thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở nữ.

Đang Đặt Thuốc Phụ Khoa Có Quan Hệ Được Không?
Làm mất công dụng, giảm hiệu quả của thuốc :  Thực tế, quan hệ tình dục chính là tác nhân hàng đầu làm giảm, thậm chí mất đi dược tính của thuốc. Hơn nữa, khi hoạt động tình dục nếu không cẩn thận có thể làm rơi thuốc ra ngoài. Nếu chị em cố đặt lại thuốc vào trong thì không khó hiểu khi tình trạng nhiễm trùng xảy ra.

Khiến bệnh tái phát nhiều lần và lây lan sang bạn tình : Một số tác nhân phổ biến gây viêm phụ khoa như nấm candida, trùng roi trichomonas, vi khuẩn,… có thể bơi ngược trở về bộ phận sinh dục và khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần với mức độ nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, chúng còn có khả năng lây nhiễm sang bạn tình và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Không đảm bảo được chất lượng “cuộc yêu” : Do chưa điều trị hết vi khuẩn gây bệnh nên bệnh nhân vẫn còn các triệu chứng ngứa, đau và rát ở vùng kín. Đồng thời, khiến cho cảm giác khoái cảm giảm đi và sự khó chịu khi quan hệ tăng lên. Tình trạng này diễn ra sẽ khiến nữ giới e ngại gần gũi với bạn tình, né tránh hoặc chỉ cố gắng quan hệ cho xong chứ không cảm thấy được thỏa mãn.

Như vậy, cần phải khẳng định việc đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không là hoàn toàn không nên. Vậy đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì quan hệ được?

Để đạt kết quả như mong muốn thì hầu hết các bác sĩ sẽ khuyến cáo bệnh nhân cần nên kiêng quan hệ trong thời gian sử dụng thuốc đặt âm đạo, thậm chí kiêng cử cho đến khi bệnh chữa khỏi hoàn toàn, không còn triệu chứng và nguy cơ tái phát bệnh.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc đang đặt thuốc phụ khoa có quan hệ được không sẽ giúp ích cho chị em trong vấn đề sinh hoạt tình dục của mình. Nếu còn gì chưa rõ, thay vì tự tìm hiểu những thông tin không rõ ra sao, hãy lắng nghe chia sẻ từ các bác sĩ tại đây hoặc gọi số 0225 8831 239.

Thực Tập Viên Asked on 2024-01-17 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.