Vừa Quan Hệ Xong Có Đặt Thuốc Được Không?

  Để đạt hiệu quả cao nhất của thuốc, bác sĩ không chỉ khuyến cáo chị em tuân thủ những chỉ định dùng thuốc mà còn phải kiêng cử chuyện chăn gối vợ chồng. Tuy nhiên, quan hệ tình dục là lại nhu cầu sinh lý thiết yếu của đa số mọi người, được xem là “món ăn” không thể thiếu trong đời sống hôn nhân.

Vì thế, khi chị em bị viêm nhiễm và đang đặt thuốc thường băn khoăn, không biết vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không? Đối với thắc mắc, các bác sĩ Sản Phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã có lời giải đáp như sau:

Hiện nay, đa số các trường hợp viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, bị nấm, khô hạn,… được can thiệp điều trị bằng các liệu trình đặt thuốc.

để phát huy hết tác dụng của thuốc và giúp bệnh nhân sớm hồi phục thì cần phải kiêng cử sinh hoạt tình dục trong thời gian đặt thuốc.

Vừa Quan Hệ Xong Có Đặt Thuốc Được Không?
Đồng thời, việc đặt thuốc có thể đã làm thay đổi môi trường bên trong âm đạo, làm mất cân bằng nồng độ ban đầu và tạo điều kiện cho nấm men, vi khuẩn tấn công. Vì thế, vừa quan hệ xong không nên đặt thuốc ngay nhằm tránh các rủi ro ngoài ý muốn và làm lây lan bệnh sang người chồng.

Vậy thì đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì quan hệ được? Tốt hơn là nên đợi cho đến khi kết thúc liệu trình điều trị (thường mất khoảng 1 – 2 tuần) và không còn triệu chứng viêm nhiễm thì mới nên quay trở lại đời sống tình dục như trước.

Hy vọng chị em đã nắm được vấn đề vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không. Nếu chưa biết khám và điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở đâu thực sự uy tín thì có thể liên hệ tại đây hoặc gọi đến số 0255 8831 239 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thực Tập Viên Asked on 2024-01-19 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.