Vợ Chồng Có Bị Nhiễm Bệnh Từ Việc Quan Hệ Bằng Miệng Không?

 Vợ chồng có bị nhiễm bệnh từ việc quan hệ bằng miệng không? Đây có lẽ là sự băn khoăn của không ít người có đời sống hôn nhân quan tâm đến. Sở dĩ như thế, vì trong quá trình ân ái cùng nhau cũng sẽ có các tư thế yêu linh hoạt, trong đó có quan hệ bằng miệng cũng rất phổ biến.
 Chính vì thế nảy sinh ra thắc mắc rằng liệu điều này có thể gây bệnh không và nếu mắc phải thì những bệnh nào chiếm đa số?… Nhằm có thể giải đáp cụ thể hơn, xin mời quý độc giả vui lòng tham khảo những thông tin bổ ích sau.
Vợ chồng có bị nhiễm bệnh từ việc quan hệ bằng miệng không?
 Nhiều chuyên gia cho rằng quan hệ tình dục bằng miệng không phải là quan hệ tình dục an toàn. Mặc dù, quan hệ bằng miệng không có nguy cơ khiến phụ nữ mang thai nhưng nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh, trong đó nguy cơ cao là những bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 quan hệ tình dục bằng miệng thường liên quan đến việc sử dụng môi hoặc lưỡi để kích thích lên khu vực sinh dục, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của bạn tình. Do đó, bạn có nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục như: mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục, chlamydia, các bệnh da liễu, viêm gan A, B, C, HIV / AIDS, Bệnh giang mai…
Vợ chồng có bị nhiễm bệnh từ việc quan hệ bằng miệng không?
Vợ chồng có bị nhiễm bệnh từ việc quan hệ bằng miệng không?
 Một nguy cơ khác của quan hệ bằng miệng là làm căng thẳng mối quan hệ trong đời sống tình cảm vợ chồng. Đặc biệt nếu trong hai người không thích hoặc không có hứng thú với quan hệ bằng miệng.
Những bệnh từ việc quan hệ bằng miệng phổ biến dễ mắc phải
 Một loạt các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) có thể liên quan đến việc vợ chồng quan hệ bằng miệng. Dưới đây là một số bệnh phổ biến mà bạn không thể bỏ qua:
 + Virus u nhú ở người (HPV) hoặc mụn cóc sinh dục
 HPV được biết đến là loại virus có thể gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Nhưng HPV cũng có thể dẫn đến một loạt các bệnh ung thư khác chẳng hạn như ung thư vòm họng hoặc miệng hoặc các bộ phận khác của bộ phận sinh dục và các bệnh nghiêm trọng khác.
 HPV là một loại virus phổ biến có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Nó được truyền qua quan hệ tình dục truyền thống hoặc bằng miệng. HPV ảnh hưởng đến cả người dị tính và bạn tình cùng giới.
 + Mụn rộp sinh dục HSV (Herepes)
 Herpes là một trong những bệnh lây truyền qua đường tính dục phổ biến. Bệnh này có hai loại: herpes miệng (mụn nước và vết loét lạnh quanh miệng hoặc mũi) và mụn rộp sinh dục (gây đau, ngứa và vết loét nhỏ trên bộ phận sinh dục biến thành loét và bong vảy). Bạn có thể bắt gặp một trong hai loại mụn rộp từ quan hệ tình dục bằng miệng.
 Nếu bạn tình của bạn có vết loét lạnh quanh miệng (mụn rộp miệng), họ có thể truyền chúng cho bộ phận sinh dục của bạn khi quan hệ bằng miệng. Ngược lại, nếu bạn tình của bạn bị mụn rộp quanh bộ phận sinh dục thì bạn rất dễ mắc bệnh nếu quan hệ tình dục không an toàn.
 + Bệnh lậu, chlamydia, viêm gan B, viêm gan C
 Tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục là do virus hoặc vi khuẩn có thể truyền qua cùng một cách: thông qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể người bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như tinh dịch, chất lỏng xuất tinh trước, máu hoặc dịch tiết âm đạo. Vì vậy, quan hệ tình dục bằng miệng khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh này.
 Bạn có thể bị nhiễm một trong những bệnh này nếu chất lỏng bị nhiễm tiếp xúc với bất kỳ vết loét, vết thương trên da. Các chất lỏng cũng có thể xâm nhập vào các tế bào bị viêm trên môi, miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn, màng mắt hoặc các tế bào của cổ họng. Sự tiếp xúc này có thể cho phép chất lỏng xâm nhập vào máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Những bệnh từ việc quan hệ bằng miệng phổ biến dễ mắc phải
Những bệnh từ việc quan hệ bằng miệng phổ biến dễ mắc phải
 + Bệnh giang mai
 Bạn có thể mắc bệnh giang mai thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh giang mai khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Các vết loét có thể ở dương vật, âm đạo hoặc hậu môn của bạn tình, trong trực tràng, hoặc trên môi và trong miệng của họ.
 + Viêm gan A
 Viêm gan A là một bệnh nhiễm trùng đường ruột lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc với phân của người bị nhiễm bệnh. Nếu vợ chồng quan hệ bằng miệng bao gồm việc kích thích vào hậu môn của bạn tình, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh này.
 + HIV/AIDS
 Các chuyên gia cho biết nguy cơ nhiễm HIV/AIDS từ người dương tính với HIV khi quan hệ tình dục bằng miệng là rất thấp. Tuy nhiên, cũng thật khó để biết chính xác vì mọi người thường quan hệ truyền thống với quan hệ bằng miệng cùng lúc.
 Nguy cơ nhiễm HIV/AIDS tăng nếu bạn có vết loét trong miệng hoặc trên âm đạo hoặc dương vật, chảy máu nướu, tiếp xúc miệng với máu kinh nguyệt.
      Với những thông tin như đã nêu trên về chủ đề Vợ chồng có bị nhiễm bệnh từ việc quan hệ bằng miệng không?  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288  để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.
Báo chí nói về chúng tôi:
Suckhoedoisong.vn – Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.
Tienphong.vn –  Phòng khám Nam Khoa Hồng Phúc Đồng Nai – Địa chỉ khám Nam Khoa uy tín
Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.
Thực Tập Viên Asked on 2023-09-07 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.