Vợ bị HPV 16 chồng có bị không?

HPV là một trong số các tác nhân gây bệnh ngoài da, nhất là ở vùng sinh dục. Trong đó, tuyp HPV 16 chính là nhân tố nguy hiểm nhất, được biết đến là có khả năng gây biến chứng trở thành ung thư cổ tử cung cho chị em.

Virus HPV có khả năng lây truyền rất mạnh mẽ và lây qua nhiều con đường khác nhau. Muốn biết vợ bị HPV 16 chồng có bị không thì cần phải nắm rõ các con đường lây lan của virus. Thông thường, loại virus này sẽ lây nhiễm từ người ngày sang người khác thông qua ba con đường chính, bao gồm:

1. Quan hệ tình dục

Nếu người vợ đã xác định bị nhiễm HPV 16 mà vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với chồng mình thì khả năng lây nhiễm gần như chắc chắn. Vì khi quan hệ, dương vật của người chồng đã tiếp xúc trực tiếp với virus tại vùng kín của vợ.

Khả năng lây nhiễm chỉ có thể giảm xuống khi cả hai sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp lây nhiễm khi cả hai sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục nhưng rất hiếm.

2. Tiếp xúc qua da

Mặc dù không quan hệ tình dục thì người chồng vẫn có khả năng lây nhiễm HPV 16 thông qua những hành động tiếp xúc ngoài da như ôm, hôn, nắm tay, nhất là khi chạm vào vết thương hở hay nốt mụn trên cơ thể người vợ.

Vợ bị HPV 16 chồng có bị không?

3. Dùng chung đồ đạc cá nhân

Đã sống chung một nhà thì các đôi vợ chồng sẽ sử dụng ít nhiều những đồ đạc cá nhân của nhau. Và virus HPV 16 đã được khoa học khẳng định về khả năng sống của chúng ở môi trường bên ngoài.

Chúng thường ký sinh trên những món đồ như bàn chải đánh răng, bồn cầu, chén bát ăn cơm, cốc uống nước, muỗng đũa, khăn tắm,… Nếu có điều kiện thuận lợi, chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng.

Dựa vào các con đường lây nhiễm viurs kể trên, chắc hẳn là phần nào đã giải đáp được câu hỏi vợ bị HPV 16 chồng có bị không.

Nói chung, nếu vợ đã xác định bị nhiễm HPV thì khả năng lây nhiễm cho anh chồng là rất cao. Việc lây nhiễm gần như không thể nào tránh khỏi được vì cả hai đều đang sống cùng một nhà và có nhiều tương tác, cử chỉ thân mật qua lại.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm HPV 16, bệnh nhân cần đến ngay địa chỉ y tế uy tín để được chẩn đoán và tư vấn phương pháp can thiệp điều trị phù hợp.

Thường thì bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng, sau đó chỉ định một số xét nghiệm chuyên sâu để xác định bệnh tình. Căn cứ vào bệnh lý và mức độ biểu hiện cụ thể, bác sĩ sẽ xác định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

>>> Để biết thêm cách phòng tránh lây nhiễm HPV 16 cho người chồng, hãy xem chi tiết bài viết Vợ bị HPV 16 chồng có bị không tại đây <<<

Thực Tập Viên Asked on 2024-02-20 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.