Vitamin k2, mk7, menaq7 trong mequib khác gì so với thị trường

Từ trước đến nay Vitamin K2 có chức năng rất tốt đối với sức khỏe thì chắc hẳn ai cũng biết phải không ạ, chức năng nổi bật mà em biết được là Vitamin K2 bổ sung canxi cho xương, giúp xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, vitamin K2 còn bảo vệ thành mạch máu khỏi sự canxi hóa, chống lại sự lắng động canxi vào thành mạch. Qua những thông tin mà em đã được biết và tìm hiểu thì em cũng đã có cho gia đình em sử dụng những sản phẩm có chứa Vitamin K2 như phomai, thịt, trứng, rau,…nhưng chị dâu em bảo nếu muốn bổ sung đầy đủ vitamin K2 thì sử dụng như vậy cũng chưa đủ nên sử dụng thêm những thực phẩm chức năng có chứa vitamin K2 nữa.

Chị dâu em có chỉ cho em sản phẩm Mequib, em cũng có tìm hiểu qua sản phẩm này, biết được trong Mequib có chứa vitamin K2 rất tốt. Nhưng em thấy trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm có chứa vitamin K2 (MenaQ7), vậy vitamin K2 trong Mequib 1 có khác gì những sản phẩm khác trên thị trường ngày nay không ạ? Vì sản phẩm nào cũng có chứa vitamin K2 hết ạ.

Mọi người có ai am hiểu về sản phẩm này có thể cho em biết thông tin được không, mọi người cứ thoải mái comment bên dưới nếu ai biết thông tin về sản phẩm này nhé, em cảm ơn ạ.

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-09 in Sức Khỏe.
14 Answer(s)

Vấn đề chăm sóc giá đình luôn là vấn đề nan giải là luôn làm mọi người phải bận tâm suy nghĩ nhiều nhỉ, phải làm như thế nào để có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình một cách tốt nhất. Lúc trước mình cũng chăm gia đình theo cách của bạn bây giờ, cứ biết được thực phẩm nào tốt cho sức khỏe là mình lại cho gia đình sử dụng, nhất là những sản phẩm giàu vitamin K2. Đa số mình bổ sung vitamin K2 trong bửa ăn hàng ngày cho gia đình, cộng thêm cũng có cho gia đình sủ dụng thực phẩm chức năng có chứa vitamin K2 nhưng không phải là Mequib.

Sau đó, công ty mình có cử mình đi tham dự một chương trình sự kiện giới thiệu về Mequib này mình thấy rất hay. Mình sẽ chia sẽ với bạn thông tin mà mình biết được nhé. Theo mình được biết MenaQ7 là thương hiệu của vitamin K2 được cung cấp bởi Natto Pharma ASA, Norway có những đặc điểm khác những sản phẩm ngoài thị trường như: được sản xuất từ đậu nành không biến đổi Genne, làm từ loại đậu gà theo quy định nuôi trồng và chế biến độc quyền của Natto Pharma, không chứa Gluten nên không gây dị ứng cho những trường hợp nào bị dị ứng với Gluten.

Ngoài ra, sản phẩm chứa 100% là vitaminK2 (MK7) dạng đồng phân trans (Không đồng phân Cis (đồng phân Cis của MK7 gây bất hoạt OC và MGP)), đồng thời có độ tin khiết cao đến 98%. Đây là những đặc điểm của sản phẩm Mequib, sau khi mình biết được mình đã mua và cho gia đình sử dụng. Mequib vừa có sản phẩm dùng cho trẻ nhỏ, vừa có sản phẩm dùng cho người lớn tuổi nên bạn yên tâm nhé, thành viên nào trong gia đình cũng có thể sử dụng sản phẩm Mequib này nhé.

Thực Tập Viên Answered on 2019-08-09.

Cho mình hỏi là mình đang cho bé sử dụng sản phẩm vipteen để bổ sung vitamin k2, nhưng mình thấy Miquib cũng có chứa vitamin k2 cũng có chức năng bổ sung canxi giúp chống còi xương ở trẻ, mà vitamin K2 có trong Mequib mình thấy thông tin rất tốt, lại được kiểm nghiệm nên mình rất yên tâm.

Nhưng bé nhà mình hiện đang dùng Vipteen cũng gần hết rồi, bây giờ mình muốn cho bé sử dụng sản phẩm Mequib luôn. Cả nhà cho mình hỏi mình có thể cho bé sử dụng Mequib với Vipteen cùng 1 lúc được hay không ạ?

Thực Tập Viên Answered on 2019-08-12.

Một số thông tin chia sẻ dưới đây để cho các bạn nào không biết, chưa biết hay là có phần vân về các định nghĩa của các thông tin trên nha. Còn nếu mà ai biết rồi thì cho qua câu trả lời này nhé hehe

Vitamin K2 Là gì

Vitamin K2 hay còn gọi là menaquinone, là một loại vitamin tan trong dầu, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương, giúp xương chắc khỏe, có nhiều trong phô mai, gan ngỗng, gan gà hay ức gà. Vitamin K2 là một loại vitamin cần thiết cho sức khỏe con người

Mk7 là gì

MK7 là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Trong nhóm vitamin K2, bên cạnh MK7 (Menaquinone-7) còn có MK4 (Menaquinone-4). Điểm khác biệt thứ nhất là MK4 có nguồn gốc tổng hợp, còn MK7 có nguồn gốc tự nhiên. Điểm khác thứ hai, thời gian bán hủy của MK4 là 3-4 giờ, trong khi của MK7 là 72 giờ, điều này có nghĩa, MK4 chỉ tồn tại trong máu khoảng 3-4 giờ để phát huy tác dụng nên mỗi ngày phải uống trên 4 lần mới đủ, trong khi MK7 sẽ là 03 ngày, và chỉ cần dùng mỗi ngày 01 lần là đã quá đủ để có tác dụng cao nhất.

MK7 là từ Viết tắt của Menaquinone -7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên.

Vitamin K là một họ có cấu trúc tương tự nhau, tan trong lipid (dầu), bao gồm:

-K1 (phylloquinon) có trong rau xanh, tảo, phối hợp với chất diệp lục.

-K3 có nguồn gốc tổng hợp, cấm dùng trong lâm sàng vì hủy hoại màng tế bào, gây oxy hóa, độc với gan, vàng da, thiếu máu tan máu.

-K2: Chia làm nhiều phân nhóm, thường dùng là MK4 (Menaquinone – 4) và MK7 (Menaquinone -7)

MenaQ7 là giải pháp tối ưu để sử dụng canxi hiệu quả trong cơ thể bằng cách loại bỏ canxi ra khỏi động mạch và gắn canxi vào trong xương

Thực Tập Viên Answered on 2019-08-13.

Top 04 Những sự thực của MenaQ7 Vitamin K2 dạng MK-7®

  • Vitamin K2 dạng MK7 có sinh khả dụng nhất, giữ được lâu nhất và có hoạt tính sinh học cao nhất trong các dạng Vitamin K
  • MenaQ7® là chất bổ sung vitamin K DUY NHẤT có hiệu quả trong các RDI hiện tại, được chứng minh là an toàn và hiệu quả chỉ với 45 mcg mỗi ngày.
  • MenaQ7 là dạng Vitamin K2 duy nhất có sự chứng minh lâm sàng, bằng sáng chế trên thị trường hiện nay
  • MenaQ7 Pure được công nhận với giại thưởng NutrAward năm 2015 cho Thành phần chức năng tốt nhất.
Thực Tập Viên Answered on 2019-08-13.

Bé nhà mình cũng đang sử dụng sản phẩm của Mequib nè, Thấy bé uống dễ dàng chứ không như các sản phẩm trước đây mình đã mua trên thị trường về cho bé dùng đâu. Sau khi sử dụng thì thấy bé ăn khỏe hơn, ngủ được ngon hơn và hơn nữa là thấy bé vui và năng động hơn nhiều.

Mình không rành về thuốc, chỉ rành về việc cho bé nhà uống sản phẩm công dụng như nhau của hai công ty khác nhau và uống sản phẩm của công ty nào tình trạng bé tốt hơn thì mình nói tốt hơn á.

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-14.

Bạn @duongngocha ơi, theo mình nghĩ là không nên đâu bạn nhé. Vì ngày cả nếu muốn dùng thực phẩm chức năng cho con,  bạn  cũng phải tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng ý.

Con mình thì năm nay lên 7 rồi, đợt khi khám định kỳ sức khoẻ vừa rồi, bác sĩ bảo con mình bị còi xương, trong khi con mình nhìn bên ngoài lại khá múp máp, nên bác sĩ giới thiệu cho con sử dụng thêm sp mequib 1 cho con uống mỗi ngày, liên tục trong 2 tháng, liều lượng thì có ghi trên bao bì sp rồi. Ngoài uống cái này ra, bác sĩ bảo không nên quá ỉ lại về loại TPCN này mà còn phải bổ sung cho con đủ chất trong từng khẩu phần ăn mỗi này, ngoài ra cho con vận động ngoài trời một cách thích hợp vào mỗi sáng thì xương con sẽ chắc khoẻ, chiều cao mới phát triển tối ưu hơn.

Vậy nên, trước hết bạn nên đưa con đi khám xem thể trạng con như thế nào, rồi hỏi bác sĩ nên sử dụng loại thuốc nào nhé 😀

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-20.

Vậy mình mua sản phẩm mequib 3b cho ba mẹ mình dùng được phải không bạn @tuanket?

Ba mẹ mình cũng ngoài 50 rồi, mặc dù còn khoẻ chán nhưng cứ mỗi đợt trở trời là lại lên cơn đau xương khớp cả người, nên mình muốn mua thêm thuốc bổ cho ba mẹ uống, loại nào tốt tốt xíu ý.

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-31.

Bạn @nathai ơi, mua cho ba mẹ bạn dùng được bạn nhé. Vì theo như thông tin mình biết được thì Mequib 3b này có tác dụng giúp xương chắc khỏe, phòng chóng các bệnh về xương như loãng xương, xốp xương, gãy xương ở những người cao tuổi rất tốt nhé. Nên cho ba mẹ bạn sử dụng để có thể phòng chống và ngăn ngừa bênh sơm nhé bạn.

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-05.

Thuốc có gây ra phản ứng phụ hay cần cẩn thận có những người như thế nào không ạ?

Thường khi mua thuốc hay bất kỳ cái gì uống, mình đều quan tâm nhất tới phần này ??

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-16.

Sản phẩm mequib này cần thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân đang sử dụng thuốc kháng Vitamin K và người có các vấn đề bệnh lý liên quan tới đông máu ak bạn . Mình biết được thông tin này là nhờ tham khảo trong website này nè https://mequib.com/faq-hoi-dap hoặc bạn cứ hỏi trực tiếp ý kiến bác sĩ cho chắc nha.

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-20.

Bé trai nhà mình năm nay 3 tuổi như chỉ cao 99 cm. Mình sợ bé sau này lùn.

Nếu giờ cho con uống sản phẩm này có được không mọi người nhỉ?

Ai biết thì thông tin mình với ạ.

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-25.

Được chứ @duonghan bé nhà mình 2 tuổi cũng vừa mới dùng Mequib 1 gần 2 tháng nè, trộm vía thấy bé ăn ngủ phát triển bình thường, không đau ốm gì nên cũng hy vọng có hiệu quả 🙂 Trước kia mình không bổ sung canxi nhưng thường xuyên bổ sung vitamin D hằng ngày cho bé (thay nhau dùng vitamin D dạng xịt của Dlux và dạng nhọt của Ostelin) vì khẩu phẩn ăn uống của bé mình nghĩ là đủ canxi rồi. Gần đây mới biết thông tin là chỉ vitamin D sẽ không hấp thu được tối đa canxi mà cần thêm Vitamin K2 nữa nên mới biết đến Mequib 1 này.

Sản phẩm Mequib 1 này mình tìm hiều khá kỹ rồi, về cả công dụng của MenaQ7 nữa. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này nè:  https://vnexpress.net/suc-khoe/tang-chieu-cao-cho-tre-khong-chi-can-co-canxi-3989733.html

 

Thành Viên Mới Answered on 2019-10-03.

Cách đây 2 tháng, con mình vừa mới bị té xe, kết quả là bị rạn phần xương khuỷu tay ở bên phần tay trái. Mặc dù bây giờ đã lành, con cũng hoạt động bình thường, nhưng mình cũng hơi lo vì không biết sau này có ảnh hưởng tới khả năng vận động của con không.

Được một người chị bên công ty giới thiệu cho mình sản phẩm này, nói là giúp xương trẻ nhỏ chắc khoẻ, rất n toàn và hiệu quả. Hôm nay  lên đọc trên diễn đàn này thấy mọi người bạn luận nhiều quá, nên mình cũng an tâm vài phần.

Mình muốn được mọi người tư vấn nhiều hơn ạ. Liệu giờ mình cho con sử dụng loại mequib nào thì tốt nhất cho con ạ. Con mình năm nay 9 tuổi ạ.

Cảm ơn mọi người nhiều nhé.

Thành Viên Mới Answered on 2019-10-14.

@thailuly  9 tuổi thì bạn có thể tham khảo Mequib 1 hoăc Mequib 3b nhé. Nhà mình đã dùng 2 loại này rồi nên mình review cho bạn tham khảo:

Mequib 1: Bổ sung vitamin K2 và D3 cho trẻ – dạng nhọt và phù hợp cho các bé sơ sinh cho đến các đối tượng khác. Nếu bé bạn có chế độ ăn uống đầy đủ, bạn cảm thẩy bổ sung nhiều canxi rồi thì nên sử dụng loại này 🙂

Mequib 3b: Bổ sung bộ 3 canxi – vitamin d3 và k2 luôn – dạng viên nên bé nhà bạn dùng dạng viên ok và bạn muốn bổ sung thêm canxi cho bé thì dùng loại này ok 

 

 

 

 

Thành Viên Mới Answered 1 week ago.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.