Virus Sùi Mào Gà Sống Bao Lâu Thì Chết?

Virus sùi mào gà là loại virus HPV, có khả năng lây nhiễm nhanh chóng giữa người với người, qua nhiều con đường khác nhau. Vậy, virus sùi mào gà sống bao lâu thì chết?

Virus sùi mào gà là dạng virus sống ký sinh. Vì thế, cá thể người là môi trường sống lý tưởng đối với chúng. Ở môi trường này, virus dễ dàng sinh sôi, nảy nở và phát triển.

Theo tài liệu khoa học, virus sùi mào gà thường sống không quá 24h ở môi trường bên ngoài. Thế nhưng, đôi khi chúng cũng rất cứng đầu nên có thể tồn tại lâu hơn, lên đến 1 tuần, đặc biệt là virus tuyp 16. Ngoài ra, tùy vào điều kiện môi trường cụ thể mà thời gian sống của chúng có thể dài ngắn khác nhau. Cụ thể:

1. Trong cơ thể người bệnh

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể người bệnh? Theo bác sĩ bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, có một thực tế là cơ chế miễn dịch của cơ thể có khả năng 90% tự đào thải virus HPV trong 1 – 2 năm.

Tuy nhiên, tuyp virus gây bệnh sùi mào gà có thể thuộc nhóm 10% còn lại. Chúng có thể trú ngụ dai dẳng trong cơ thể đến khi người bệnh loại bỏ triệt để.
​​​​​​​

Virus Sùi Mào Gà Sống Bao Lâu Thì Chết?

Bên cạnh đó, nhiệt độ 30 – 40 độ C là điều kiện thuận lợi để virus sùi mào gà phát triển nhanh chóng. Mà đây lại là nhiệt độ gần tầng ngoài của lớp biểu bì. Vì thế, virus mới dễ xâm nhập và tấn công con người.

2. Ở môi trường bên ngoài

Như thế, virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể bệnh nhân đã có lời giải đáp. Vậy với môi trường bên ngoài cơ thể, virus sùi mào gà sống bao lâu?

Như đã chia sẻ, virus HPV rất cứng đầu, chúng có khả năng tồn tại ở ngoài môi trường tự nhiên rất lâu. Tùy vào nhiệt độ môi trường mà thời gian sống của chúng sẽ thay đổi khác nhau.

 – Ngoài cơ thể người bệnh: Tùy vào nhiệt độ, độ ẩm mà thời gian sống của chúng dài hoặc ngắn hơn. Thường thì khi ra khỏi cơ thể người, chúng không thể sống được quá lâu, trung bình chỉ khoảng 24 tiếng, hoặc dài hơn thì 7 ngày.

  – Với môi trường không khí: Virus sùi mào gà buộc phải tìm vật chủ để ký sinh và hấp thu dinh dưỡng. Nếu không có vật chủ, virus sùi mào gà chỉ có thể tồn tại trong thời gian rất ngắn ngoài môi trường không khí.

 – Môi trường bệnh viện: Một nghiên cứu đã chứng minh, virus sùi mào gà có khả năng tồn tại trên kẹp sinh tiết, dao kéo, găng tay phẫu thuật,… Tuy nhiên, khi đưa vào môi trường có nhiều hoá chất diệt khuẩn chúng sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.

Tóm lại, việc xác định virus sùi mào gà sống bao lâu thì chết là rất khó. Trên thực tế, không có môi trường nào có thể an toàn tuyệt đối. Bởi lẽ, virus sùi mào gà hoàn toàn có khả năng sống lại và sinh sôi, phát triển nếu gặp môi trường thuận lợi.

Vậy Ở nhiệt độ bao nhiêu thì virus sùi mào gà không thể sống? Mời bạn xem chi tiết ở bài viết virus sùi mào gà sống bao lâu thì chết.

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-02 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.