Vì sao lại phải khám tiền hôn nhân

Khám tiền hôn nhân là khám những gì? Bởi đây là một vấn đề bao hàm rất nhiều thứ và cũng như chứa nhiều kiến thức tổng quát mà không phải cá nhân nào cũng có thể nhớ tất cả, hoặc biết về quy trình khám tiền hôn nhân ra sao và thế nào, bao gồm gì. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp quý độc giả trả lời về chủ đề trên

Vì sao lại phải khám tiền hôn nhân?

Vì sao lại phải khám tiền hôn nhân? Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chia sẻ rằng: Khám tiền hôn nhân (xét nghiệm tiền hôn nhân) nhằm có thể kiểm tra tổng quát sức khỏe ở người nam và người nữ trong một mối quan hệ vợ chồng, nhất là đối với tình trạng sinh sản ở cả hai giới.

Khám tiền hôn nhân là việc làm cần thiết với những trường hợp chuẩn bị kết hôn trong tương lai gần, kiểm tra về những bệnh truyền nhiễm, bệnh về di truyền Gen cùng các yếu tố có thể gây ảnh hưởng khác đến sức khỏe lứa đôi và chuyện con cái về sau.

Vì sao lại phải khám tiền hôn nhân

Vì sao lại phải khám tiền hôn nhân

Ngày nay, với sự nâng cao về việc chú trọng sức khỏe bản thân từ mọi người trong xã hội, nên cũng rất nhiều cặp đôi chủ động thăm khám tiền hôn nhân nhằm kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi kết hôn nói riêng và bảo vệ sức khỏe bản thân nói chung. Đây cũng là một tinh thần rất đáng khen ngợi, cũng như không riêng gì những đôi lứa, mà tất cả mọi người đều có thể thăm khám tổng quát bản thân 6 tháng/ lần nhằm có một sức khỏe tích cực.

Ngoài ra, khi bản thân của mỗi người tuy không có những biểu hiện lại, nhưng vẫn có các tác nhân tìm ẩn trong cơ thể khó nhận biết bằng trực giác hay triệu chứng nhận thấy. Vì thế, việc khám – tầm soát và xét nghiệm tổng quát sẽ giúp bản thân kiểm tra kỹ hơn, có thể phát hiện và chữa trị kịp thời đối với giai đoạn bệnh nhẹ được suôn sẻ và hiệu quả.

Khám tiền hôn nhân là khám những gì?

Khám tiền hôn nhân là khám những gì? Đây có lẽ là điều mà nhiều cặp đôi quan tâm, vì thế, sau đây là một vài liệt kê từ bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc về các bước tầm soát và khám tiền hôn nhân ở cả nam và nữ giới từ mà các bạn có thể tham khảo như sau:

  + Khám tiền hôn nhân đối với phái nữ gồm:

– Tiến hành siêu âm các vấn đề phụ khoa

– Xét nghiệm về các bệnh xã hội như: Lậu, giang mai, Chlamydia, viêm gan B, HPV

– Xét nghiệm về các vấn đề Hormone

– Xét nghiệm nước tiểu và phân tích

– Xét nghiệm những bệnh lây nhiễm khác có nguy cơ cao trong thai kỳ

– Tư vấn về một số tiêm phòng, bảo vệ sức khỏe trước khi mang thai

– Kiểm tra nhiễm sắc thể

  + Khám tiền hôn nhân đối với nam giới

– Siêu âm về các bệnh tinh hoàn và chức năng tinh hoàn

– Xét nghiệm tinh dịch đồ với điều kiện không được quan hệ từ 3 đến 7 ngày

– Xét nghiệm DNA tinh trùng

Khám tiền hôn nhân cần các bước biểm tra nào?

Khám tiền hôn nhân cần các bước biểm tra nào?

– Xét nghiệm Hormone ( đối với trường hợp nhận thấy kết quả tinh dịch đồ có bất thường)

– Xét nghiệm về những bệnh lây nhiễm tình dục (bệnh xã hội): Xoắn khuẩn giang mai, lậu cậu khuẩn, Virus HPV,…

– Sàng lọc về các bất thường di truyền ở nhiễm sắc thể.

  Xét nghiệm chung cả nam và nữ giới: Xét nghiệm máu (xét nghiệm huyết học)

Đây là một bước xét nghiệm khá cơ bản nhưng tầm quan trọng là rất lớn và cần thiết đối với tất cả mọi vấn đề có liên quan đến sức khỏe nói chung, càng quan trọng hơn đối với cánh chị em khi mang thai về sau.

Thông qua việc kiểm tra huyết học (xét nghiệm máu), bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ rõ về chất lượng, số lượng ở các dòng tế bào máu và biểu hiện thiếu hụt máu. Từ đó, có thể đảm bảo các yêu cầu cần thiết trước khi trọn vẹn trong một quá trình mang thai trong tương lai.

Xét nghiệm hay kiểm tra huyết học cũng cho biết về sự tương thích nhóm máu ở cả hai vợ chồng. Trường hợp cần lưu ý là khi nhóm máu của nữ giới là Rh(-) khi kết hôn cùng người nam có nhóm máu Rh(+) sẽ cần sự chăm sóc và theo dõi sát sao từ bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình thai nghén của người vợ. Sở dĩ như thế, do kháng thể của mẹ bầu có khả năng phá hủy tế bào huyết cầu của bào thai, tăng nguy cơ thai lưu hoặc sảy thai ngoài ý muốn.

Với những thông tin như đã nêu trên về chủ đề Khám tiền hôn nhân là khám những gì?  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288  NHẤP VÀO Ô TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Báo chí nói về chúng tôi:

Suckhoedoisong.vn – Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.

Tienphong.vn –  Phòng khám Nam Khoa Hồng Phúc Đồng Nai – Địa chỉ khám Nam Khoa uy tín

Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

{tuvan1}

Thành Viên Mới Asked on 2023-06-12 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.