Tự Chữa Rò Hậu Môn Tại Nhà Có Hết Bệnh Không?

 

Tự chữa rò hậu môn tại nhà có hết bệnh không?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ biết, cho đến hiện tại vì vẫn chưa có cách chưa rò hậu môn tại nhà.

 Việc sử dụng thuốc chữa rò hậu môn tại nhà chỉ được áp dụng trong trường hợp bệnh nhẹ, mới khởi phát, mức độ rò còn đơn giản và chưa có dấu hiệu nhiễm trùng phức tạp.

Chữa rò hậu môn tại nhà có hết bệnh không?

Chữa rò hậu môn tại nhà có hết bệnh không?

 Tuy nhiên, tác dụng của các loại kháng sinh này chỉ mang tính tạm thời, làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, đau rát, chảy mủ, ngứa ngáy,… chứ không trị hết bệnh được.

 Đối với bệnh rò hậu môn, phẫu thuật là phương pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu nhất hiện nay. Mục đích của phẫu thuật là để loại bỏ dịch mũ và vệ sinh sạch sẽ các tổ chức rò mà không gây tổn thương đến vòng cơ thắt hậu môn.

 Ngoài ra, còn có một số người truyền tai nhau các phương pháp điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật như:

  – Rau diếp cá: Dùng trực tiếp bằng hình thức ăn và ép nước uống, hoặc xông hậu môn. Cứ áp dụng cho đến khi lỗ rò biến mất thì ngưng.

  – Lá trà xanh: Với vị chát, đắng nhẹ và có tính hàn, các hoạt chất trong lá trà xanh có công dụng trong việc giảm sưng viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng và cải thiện áp lực từ thành mạch lên các lỗ rò. Để xông hậu môn bằng lá trà xanh, hãy đun sôi lá trà rồi để nguội và kiên trì sử dụng đến khi cảm thấy đã hết triệu chứng rò.

  – Lá trầu không: là loại thảo dược có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm – sưng khá tốt. Vì vậy, nhiều người chỉ rằng dùng loại lá này có thể làm sạch đường lỗ rò bằng cách đun sôi để nguội, sau đó ngâm hậu môn cho đến khi hồi phục.

Cách chữa bệnh rò hậu môn tại nhà

Cách chữa bệnh rò hậu môn tại nhà

   – Hoặc nếu ngại phẫu thuật, bạn có thể tham khảo 7 bài thuốc chữa bệnh mạch lươn bằng Đông y cũng khá hiệu quả.

 Tuy nhiên, bệnh rò hậu môn có khả năng tái phát nhiều lần và thậm chí, có thể gây biến chứng nặng hơn khi tái phát.

 Vì thế, tốt hơn là bệnh nhân cần hạn chế tâm lý e ngại để tiến hành can thiệp chữa trị dẫn lưu dịch mủ ra ngoài ngay từ đầu, tránh việc áp dung các mẹo dân gian chữa rò hậu môn tại nhà chưa được kiểm chứng kể trên nhé.

 Tóm lại, phẫu thuật là cách chữa rò hậu môn tối ưu hiệu quả nhất hiện nay. Bệnh nhân rò hậu môn phải tìm đến những đơn vị uy tín, có chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng để phẫu thuật càng sớm càng tốt. Không nên áp dụng các cách chữa dân gian vì dễ khiến bệnh trở nặng.

Chi tiết bài viết tại đây

Thực Tập Viên Asked on 2023-11-24 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.