Trĩ Ngoại Độ 1 Có Tự Khỏi Không?

  Nhiều người vẫn còn chủ quan đối với bệnh trĩ ngoại ở độ 1, nhưng không biết rằng bệnh có thể phát triển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không lường trước. Vì thế, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn trĩ ngoại độ 1 có tự khỏi không và chủ động hơn trong việc thăm khám.

Trĩ ngoại độ 1 có tự khỏi không? Mặc dù trĩ ngoại độ 1 là giai đoạn bệnh nhẹ nhất nhưng quá trình chăm sóc và chữa trị vẫn cần được tiến hành vì bệnh không có khả năng tự khỏi.

Hơn nữa, nếu chủ quan, không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển nhanh chóng sang cấp độ 2, 3, 4. Lúc đấy, kích thước búi trĩ tăng lên, các biểu hiện trĩ ngoại độ 1 trở nên trầm trọng và việc kiểm soát bệnh sẽ khó hơn.

Trĩ Ngoại Độ 1 Có Tự Khỏi Không?
Đồng thời, làm phát sinh ra nhiều biến chứng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của bệnh nhân. Cụ thể những vấn đề có thể xảy ra như:

– Thiếu máu trầm trọng, khiến bệnh nhân thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, đôi khi ngất xỉu.

– Vì bệnh gây khó khăn cho việc đi đại tiện nên nhiều người gắng sức để rặn mạnh, khiến phân xảy ra ma sát vào thành hậu môn và búi trĩ, gây tổn thương, trầy xước và đau nhức.

– Cơ thể mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu, e ngại tiếp xúc với người khác vì hậu môn tăng tiết dịch nhầy, khiến cho đũng quần luôn trong tình trạng ẩm ướt.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Bệnh trĩ gây ra các cơn đau ở hậu môn, khiến người bệnh mỗi khi bắt đầu tham gia vào “cuộc yêu” mất đi hưng phấn, từ đó suy giảm nhu cầu của bản thân.

Vì là giai đoạn đầu của bệnh nên thường không gây ra biến chứng gì nguy hiểm. Ngoài ra, bệnh nhân có thể kiểm soát và khắc phục bệnh trĩ ngoại độ 1 bằng nhiều phương pháp đơn giản. Xem ngay tại đây để biết thêm cách chữa trĩ ngoại độ 1 an toàn hiệu quả.

Chính vì như thế, trĩ ngoại độ 1 có tự khỏi không thì bệnh nhân vẫn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị theo phác đồ. Không nên trông chờ vào khả năng tự chữa khỏi của cơ thể.

Thực Tập Viên Asked on 2024-01-26 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.