Trẻ Mấy Tuổi Thì Cắt Bao Quy Đầu Được?

 Chắc hẳn không ít phụ huynh đang băn khoăn không biết trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được. Bởi nếu cắt bao quy đầu cho trẻ quá sớm thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển dương vật và tâm sinh lý của chúng. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn này, bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết vấn đề trẻ mấy tuổi cắt bao quy đầu được, xin mời mọi người cùng theo dõi.

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được?

 Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được? Trước tiên, bố mẹ cần phải biết rằng, hầu hết 99% những bé trai khi sinh ra sẽ gặp tình trạng hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu.

 Khi chúng dần lớn lên, theo sự phát triển của toàn bộ cơ thể, tình trạng này sẽ biến mất, lớp da thừa trên bao quy đầu sẽ tự tuột xuống, dương vật cũng sẽ bắt đầu phát triển một cách bình thường.

 Tuy nhiên, trong quá trình này, bố mẹ cần theo dõi các đặc điểm của tình trạng và có biện pháp hỗ trợ con trẻ nếu cần thiết.

 Bác sĩ chuyên khoa Nam tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, trẻ mấy tuổi cắt bao quy đầu thì độ tuổi lý tưởng nhất là 7 hoặc 8 tuổi, khi chúng bước vào thời kỳ dậy thì.

 Sở dĩ là khi vào độ tuổi này, trẻ em đã có nhận thức được cơ thể đang thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, nên chúng sẽ tự biết cách chăm sóc cũng như bảo vệ vết thương sau khi phẫu thuật, để không bị nhiễm trùng và có thể phục hồi nhanh.

 Hơn nữa, trẻ em ở độ tuổi này rất thích hợp để thực hiện cắt bao quy đầu bởi sau khi cắt, dương vật sẽ có cơ hội được phát triển một cách toàn diện mà không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý trong tương lai của chúng.

 Trong trường hợp trẻ nhỏ từ 4 – 5 tuổi, nhưng gặp tình trạng dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu, thì các bố mẹ có thể tìm hiểu và tiến hành lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ.

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được?

Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được?

 Tuy nhiên, bố mẹ cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện và kết hợp với việc dùng thuốc kháng sinh để phòng ngừa nguy cơ viêm, nhiễm.

 Nếu khi đã lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà nhưng không cải thiện được vấn đề hoặc khi chúng đã 7 hoặc 8 tuổi mới phát hiện tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu, tốt hơn hết bố mẹ hãy đưa con trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

 Nói tóm lại, độ tuổi thích hợp để tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ là từ 7 cho đến trước khi dậy thì. Nhưng điều này không đồng nghĩa với nam giới đã trưởng thành rồi thì không cắt bao quy đầu được.

 Theo ý kiến của nhiều chuyên gia y tế, nếu sau khi trưởng thành mà nam giới bị tình trạng dài/hẹp hay nghẹt bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu sớm để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như là chất lượng đời sống tình dục.

 Mặc dù không phải là độ tuổi lý tưởng, nhưng cắt bao quy đầu ở nam giới đã ngoài dậy thì sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe như:

 • Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm từ đường tình dục
 • Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm
 • Phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm vùng kín nam,…

 Vì vậy, dù sớm hay muộn thì nam giới vẫn nên tiến hành cắt bao đầu nhằm bảo vệ sức khỏe và thiên chức làm bố sau này.

Độ tuổi để cắt bao quy đầu cho trẻ quan trọng thế nào?

 Độ tuổi cắt bao quy đầu là yếu tố hàng đầu trong việc thành bại của cuộc tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Do đó, bố mẹ cần phải hiểu rõ vấn đề này để hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

 Bởi nếu cắt bao quy đầu cho con trẻ quá sớm sẽ khiến chúng chịu nhiều đau đớn và tổn thương gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý sau này.

 Hơn nữa, khi cắt bao quy đầu khi trẻ còn quá nhỏ, sẽ gây khó khăn đến việc vệ sinh khiến chúng có nguy cơ đối diện với tình trạng nhiễm trùng dương vật.

 Ngoài ra, nếu cắt bao quy đầu quá sớm cho trẻ sẽ rất gây ra sẹo xấu. Bởi da của chúng lúc này rất mỏng manh cho nên dễ bị thương tổn. Thậm chí có trường hợp bị tái phát hẹp bao quy đầu hoặc hẹp lỗ sáo.

Độ tuổi để cắt bao quy đầu cho trẻ quan trọng thế nào?

Độ tuổi để cắt bao quy đầu cho trẻ quan trọng thế nào?

 Như vậy thì việc cắt bao quy đầu cho trẻ quá sớm sẽ không đạt được hiệu quả cao. Nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không tốt cho chúng, tốt hơn hết là bố mẹ hãy chú ý đến độ tuổi thích hợp cho trẻ cắt bao quy đầu.

Phương pháp hỗ trợ cắt bao quy đầu cho trẻ

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã và đang áp dụng khá thành công thủ thuật cắt bao quy đầu với kỹ thuật tối thiểu xâm lấn theo công nghệ chuẩn của Hàn Quốc. Nhờ có phương pháp này mà hầu hết các bệnh nhân sẽ không phải chịu đau đớn và thời gian lành thương nhanh.

 So với các thủ thuật truyền thống, phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc đã có những bước cải tiến như:

 • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ trong khoảng 15 – 30 phút.
 • Phẫu thuật có mực độ xâm lấn nhỏ, hạn chế tối đa chảy máu và không gây ra sẹo xấu.
 • Có tính thẩm mỹ cao và đem đến hiệu quả, an toàn tối đa mà không để lại di chứng, biến chứng về sau.
 • Đặc biệt, không cần lưu viện sau phẫu thuật, nếu không có bất thường nào xảy ra thì bệnh nhân có thể về liền trong ngày.

 Các bệnh nhân nam giới từng cắt bao quy đầu đã đánh giá rất tích cực về kỹ thuật tối thiểu xâm lấn Hàn Quốc này. Và có rất nhiều phụ huynh đã và đang lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là nơi thực hiến cắt bao quy đầu cho con em mình.

 Vừa rồi là những chia sẻ tất tần tật về vấn đề trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu được. Mong rằng bài viết này đã mang đến những kiến thức bổ ích về y khoa cho các bậc phụ huynh cũng như bạn đọc. Để được tư vấn chi tiết hơn về kỹ thuật cắt bao quy đầu Hàn Quốc và đặt lịch thực hiện tại phòng khám, xin vui lòng liên hệ về HOTLINE 0225 8831 239 sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và MIỄN PHÍ.

Thực Tập Viên Asked on 2023-09-28 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.