Trẻ Bị Mọc Mụn Ở Hậu Môn: Nguyên Nhân và Cách chữa

Trẻ bị mọc mụn ở hậu môn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Những hạt mụn này có thể ác tính hoặc lành tính nhưng thường sẽ khiến chúng quấy khóc dữ dội, bỏ ăn và nôn ói .

Đây không đơn giản chỉ là hiện tượng viêm nhiễm ngoài da mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo của các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Vậy nguyên nhân do đâu trẻ bị mọc mụn ở hậu môn?

Trẻ Bị Mọc Mụn Ở Hậu Môn: Nguyên Nhân và Cách chữa

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị nổi mụn nhọt ở hậu môn thường là do:

– Trẻ mặc bỉm quá lâu: Da của trẻ vốn mỏng manh và nhạy cảm, các bé còn nhỏ hậu như phải mang tả cả ngày, khiến vùng da ở hậu môn phải thường xuyên tiếp xúc với phân cũng như nước tiểu. Từ đây, gây ra hiện tượng kích ứng da như là hăm đỏ hậu môn. Bên cạnh đó, nếu sử dụng loại bỉm không phù hợp cho trẻ cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ bị mọc mụn ở hậu môn.

– Bố mẹ không vệ sinh sạch sẽ hậu môn cho bé: Trẻ nhỏ đi tiểu tiện và đại tiện rất nhiều trong ngày, nếu bố mẹ không vệ sinh sạch sẽ rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập, phát triển gây kích ứng da và nổi mụn.

– Bệnh ápxe hậu môn: Chính là nguyên nhân hàng đầu khiến hậu môn bé bị nổi mụn trắng. Ápxe hậu môn xuất hiện là do quá trình hậu môn bị viêm nhiễm, nhiễm trùng dẫn đến hiện tượng tụ mủ, sưng tấy đỏ.

Khi trẻ bị mọc mụn ở hậu môn, tình trạng này sẽ gây ra những biến chứng tiêu cực, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé con. Vì vậy, các bố mẹ nên cảnh giác khi thấy con có dấu hiệu mọc mụn ở hậu môn. Khi này nên đưa bé đến trung tâm y tế để bác sĩ can thiệp càng sớm càng tốt.

Một số cách chữa khi trẻ bị mọc mụn ở hậu môn: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/tre-bi-moc-mun-o-hau-mon.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-04-02 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.