Top 4 Bệnh Hậu Môn Nguy Hiểm Thường Gặp Là Gì?

Không ít người cảm thấy đau cơ bản tại khu vực hậu môn nhưng không biết chuẩn xác là mắc bệnh gì. Ngoài ra, cũng có rất nhiều quý độc giả mong muốn được tìm hiểu về các bệnh hậu môn thường gặp và phổ biến, nhằm có thể phòng ngừa bệnh cho bản thân. Sau đây là, top 4 bệnh hậu môn nguy hiểm thường gặp.

>>Mọi thắc mắc của bạn sẽ được cho lời khuyên nhanh chóng: 0225 8831 239 hoặc CLICK TẠI ĐÂY<<

1/ Bệnh Trĩ

Nếu nhắc đến những bệnh hậu môn phổ biến, có lẽ bệnh đầu tiên sẽ được liệt kê về mức độ phổ biến thì là bệnh Trĩ. Bệnh sẽ xảy ra khi thành lược (các nếm gấp nhỏ tại lỗ thoát hậu môn) bị co kéo, chịu nhiều áp lực trong quá trình đi đại tiện, thường ở các trường hợp táo bón, phân cứng, phân có kích thước to và không mềm.

Từ đấy, các thành lược sẽ bị co giãn, sưng phồng và tạo thành 3 trường hợp của bệnh trĩ thường có như: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và kèm theo những trạng thái sau;

– Đại tiện bị chảy máu thành giọt, thành tia,…tùy vào mức độ bệnh nhẹ hay nặng.

– Vùng hậu môn trở nên ngứa ngáy, gây khó chịu cho người bệnh.

– Cảm thấy đau đớn khôn siết, đơn cử như những lúc đi đại tiện, điều này không hề thoải mái chút nào.

– Nận thấy búi trĩ sa ra ngoài, có thể nghẹt hậu môn do búi trĩ phình to.

2/ Nứt kẽ hậu môn

Về bệnh nứt kẽ hậu môn, thông thường cũng là do nguyên nhân phổ biến từ táo bón, phân cứng,… đã ma sát vào thạch mạch hậu môn, cùng với đó phải chịu một áp lực lớn từ sức đẩy tạp dơ từ trong cơ thể đã làm rách hay nứt hậu môn.

Bệnh sẽ gây nên sự đau đớn vì nứt kẽ hậu môn là một vết thương, có thể bị loét sâu nếu chưa kịp thời lành lại mà đã phải đi đại tiện tiếp, cũng rất dễ tạo cơ hội cho nhiều hại khuẩn tấn công vào trong vết thương, làm mủ tiết dịch khó chịu, ngứa ngáy.

Top 4 Bệnh Hậu Môn Nguy Hiểm Thường Gặp

3/ Apxe hậu môn

Thông thường các tuyến hậu môn có kích thước nhỏ thường hay tiết chất nhầy, khi quá trình này bị tắc nghẽn thì sự nhiễm trùng dần hình thạnh tạo thành ổ mũ và lớn hơn từng ngày. khi bị tắc nghẽn nhiễm trùng bộc phát có thể tạo thành ổ mủ. Thông thường khi mắc phải apxe hậu môn sẽ nhận thấy các biểu hiện như:

– Tại vị trí ổ chứa mủ gây đau và ê ẩm kéo dài, dù đi vệ sinh hay không đi vệ sinh vẫn đau nhức.

– Sự đau đớn có thể nhói lên nếu người bệnh hắt hơi hoặc có các hành đột bất chợt làm cơ thể rung lắc nhẹ.

– Bệnh có thể hành sốt trong thời gian dài, ớn lạnh, uể oải, đau nhức khó chịu

4/ Rò hậu môn

Tình trạng rò hậu môn sẽ bắt nguồn từ nguyên nhân Apxe hậu môn khi việc hỗ trợ điều trị chưa khỏi, các vi khuẩn tấn công và dần hình thành lỗ rò đi sâu vào da, tạo thành đường rò hay ống rò.

Biểu hiện toàn thân: Người bệnh cảm thấy sốt, dấu hiệu nhiễm trùng rõ ràng thông qua sưng tấy, các đường rò trở nên phức tạp,…

Biểu hiện khác: sưng nề, thấy cứng ở đường viền hậu môn là một trong những dấu hiệu chủ yếu mà người bệnh thường nói, khi đường rò không thông khối sưng sẽ to ra.

Trên đây là top 4 bệnh hậu môn nguy hiểm thường gặp mà bạn có thể đang mắc phải. Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là đơn vị đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động khám chữa bệnh về hậu môn trực tràng.

Trong đó mọi hoạt động khám chữa bệnh đều do trực tiếp bác sĩ chuyên môn có chứng chỉ hành nghề, dày dặn kinh nghiệm và sự trợ giúp của các thiết bị y tế cao cấp, hiện đại. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là nơi khám chữa bệnh trĩ an toàn, uy tín và hiệu quả.

>>Mọi thắc mắc của bạn sẽ được cho lời khuyên nhanh chóng: 0225 8831 239 hoặc CLICK TẠI ĐÂY<<

Thực Tập Viên Asked on 2023-12-29 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.