Tổng Hợp Thông Tin Về Bệnh Sùi Mào Gà Trong Cổ Tử Cung

Sùi mào gà trong cổ tử cung là một trong những tình trạng vô cùng nguy hiểm, có thể tác động rất lớn đến cơ quan sinh sản, thậm chí là tính mạng bệnh nhân. Vì vậy bạn đọc không nên bỏ qua bài viết sau đây.

SÙI MÀO GÀ TRONG CỔ TỬ CUNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Theo số liệu thống kê của Y tế, hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mắc sùi mào gà trong cổ tử cung tương đối khá cao. Tác nhân hàng đầu gây ra căn bệnh này đã được xác định là do một loại virus có tên là Human Papilloma (viết tắt là HPV). Con đường lây nhiễm của virus chủ yếu là quan hệ tình dục thiếu an toàn.

Ở phụ nữ, vùng kín là nơi lý tưởng nhất để virus trú ngụ và phát triển. Bởi vùng kín là nơi có cấu tạo vô cùng phức tập, thường xuyết ra dịch và có độ ẩm cao.

Sùi mào gà trong cổ tử cung là như thế nào?

Sùi mào gà trong cổ tử cung là như thế nào?

  Hơn nữa, khi quan hệ thì tinh dịch của người nam sẽ được tiết ra trong âm đạo của người nữ. Khi này, lượng virus có trong tinh dịch có thể đưa virus vào sâu trong âm đạo, cụ thể là cổ tử cung. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân vì sao phụ nữ luôn có tỷ lệ mắc sùi mào gà cao hơn so với đàn ông.

TRIỆU CHỨNG SÙI MÀO GÀ TRONG CỔ TỬ CUNG

Thông thường sau khoảng 2 – 7 tháng ủ bệnh, bệnh nhân sẽ không có bất kỳ một biểu hiện gì lạ nếu như không kiểm tra sức khỏe định kỳ. Vì vậy, vào thời gian đầu, bệnh sùi mào gà trong cổ tử cung sẽ không dễ phát hiện.

Nhưng sau thời gian này, sùi mào gà trong cổ tử cung sẽ bắt đầu có một số dấu hiệu như mọc mụn sùi ở âm đạo, mép môi vùng kín hoặc ở hậu môn.

Triệu chứng sùi mào gà trong cổ tử cung

Triệu chứng sùi mào gà trong cổ tử cung

  Khi phát triển lên, các cụm mụn sùi bắt đầu có hình dạng giống như một chiếc mào gà, bề mặt khá nhẵn mà không gây ngứa nhưng lại rất dễ bị vỡ nếu có va chạm. Ngoài ra, sùi mào gà trong cổ tử cung còn gây ra các triệu chứng khác như:

– Ra nhiều dịch âm đạo có mùi hôi, thậm chí lẫn máu trong lượng dịch.

– Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, đôi khi chảy trong lúc quan hệ tình dục.

– Dùng tay sờ vào sẽ thấy có nốt sần sùi, nếu chạm mạnh đôi khi sẽ gây chảy máu.

BỆNH SÙI MÀO GÀ TRONG CỔ TỬ CUNG CÓ TRỞ THÀNH UNG THƯ KHÔNG?

Khi nhiễm phải virus sùi mào gà trong cổ tử cung, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị thì bệnh nhân có nguy cơ mắc ung thư cổ tử ung rất cao.

Bởi theo các chuyên gia, có tới hơn 95% phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung, khi xét nghiệm đã tìm thấy virus HPV đang tồn tại trong đó. Đây chính là một trong những vấn đề khiến chị em lo lắng và “đứng ngồi không yên” khi gặp căn bệnh này.

Sùi mào gà trong cổ tử cung có trở thành ung thư không?

Sùi mào gà trong cổ tử cung có trở thành ung thư không?

  Nguyên nhân là do virus HPV chính là thủ phạm gây ra những khe u nhú và phát triển thành ác tính. Trong đó, virus tuyp 16 và 18 là hai chủng HPV rất phổ biến ở người bệnh – chúng có khả năng chuyển thành ung thư rất nhanh nếu như không kịp thời can thiệp y tế.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo những phụ nữ đã từng quan hệ tình dục thì nê tiến hành làm xét nghiệm chuyên sâu để kiểm tra và loại trừ khả năng mắc ung thư cổ tử cung.

SÙI MÀO GÀ TRONG CỔ TỬ CUNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Sùi mào gà trong cổ tử cung không được khuyến khích điều trị bằng thuốc vì thuốc có thể gây dị ứng, kích ứng – ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của cổ tử cung.

Hiện nay, chỉ có can thiệp thủ thuật ngoại khoa thì mới là phác đồ điều trị sùi mào gà hiệu quả. Một số thủ thuật ngoại điều trị sùi mào gà trong cổ tử cung như:

– Đốt và áp lạnh bằng nitơ lỏng

– Áp dụng kỹ thuật ALA – PDT

Sùi mào gà trong cổ tử cung có chữa được không?

Sùi mào gà trong cổ tử cung có chữa được không?

  Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là địa chỉ tiếp nhận và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng. Bằng công nghệ hiện đại ALA – PDT, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ đã hỗ trợ điều trị thành công các ca sùi mào gà trong cổ tử cung lẫn bên ngoài, hiệu quả lên đến 90%.

Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng gọi điện trực tiếp vào 0225 8831 239 hoặc CHAT NGAY để được giải đáp và hỗ trợ đặt lịch hẹn MIỄN PHÍ trước khi đến.

Thực Tập Viên Asked on 2023-12-08 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.