Tiểu Buốt Ra Máu Uống Thuốc Gì?

Tiểu buốt ra máu uống thuốc gì thì còn phải dựa trên nguyên nhân, tình trạng và tiền sử bệnh lý. Do đó, bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ trước khi quyết định uống thuốc để xử lý tình trạng này.

Tiểu Buốt Ra Máu Uống Thuốc Gì?

Thuốc tây y là phương pháp điều trị tiểu buốt ra máu thường được nhiều bệnh nhân lựa chọn, bởi sự an toàn và hiệu quả của dược tính đã được khoa học kiểm nghiệm.

Một số loại thuốc mà bạn có thể tham khảo:

  • Tiểu buốt ra máu do sỏi: Có thể uống hoặc tiêm thuốc no-spam, nhóm quinolone, nhóm thuốc cephalosporin và thuốc cầm máu tranexamic acid. Nếu trường hợp viên sỏi to hơn thì phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ sỏi, bởi việc uống thuốc thì gần như không có tác dụng.
  • Tiểu buốt ra máu do nhiễm trùng tiết niệu: Để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu thì có thể trao đổi ý kiến của bác sĩ chuyên môn về những loại kháng sinh nhóm ephalosporin và thuốc giảm đau paracetamol,…
  • Tiểu buốt ra máu do viêm cầu thận: Người bệnh sẽ có phác đồ điều trị riêng theo chỉ định của bác sĩ. Có thể sẽ phải dùng kháng sinh, thuốc corticoid hoặc ức chế miễn dịch. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không được khuyến khích sử dụng thuốc cầm máu ngay lúc này.
  • Tiểu buốt ra máu do chấn thương, va đập: Nếu bị chấn thương hay va đập mạnh dẫn đến thương tích ở đường niệu đạo, tuyến thận thì có thể sẽ nhìn thấy máu trong bãi nước tiểu. Khi này, bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc giảm đau meteospasmyl, paracetamol, diclofenac, no – spa; kháng sinh nhóm quinolone, cephalosporin hoặc thuốc cầm máu Acid Tranexamic.
  • Tiểu buốt ra máu do khối u, polyp bàng quang hoặc thoát vị niệu quản: Nếu gặp những bệnh lý này thì bệnh nhân có thể sử dụng thuốc cầm máu Tranexamic acid dưới dạng tiêm hoặc uống. Sau đó, tiến hành các giải pháp xử lý khối u để có thể kết thúc tình trạng tiểu buốt ra máu nhanh chóng
  • Tiểu buốt ra máu do trực khuẩn lao thận, lao hệ tiết niệu: Để khắc phục triệu chứng này thì bệnh nhân có thể sử dụng một số loại kháng sinh chống lao như ethambutol, pyrazinamid, rimifon, streptomycin, rifamycin. Tuy nhiên, những loại thuốc này phải được dùng theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Nếu có dấu hiệu mất máu quá nhiều thì có thể truyền thêm máu hoặc sử dụng Tranexamic acid.
Nếu sau khi thăm khám và được bác sĩ chỉ định dùng thuốc mà không thấy bệnh thuyên giảm thì cần tiến hành can thiệp xạ trị hoặc phẫu thuật để loại bỏ tế bào gây ung thư.

Thế nhưng, đối với biểu hiện tiểu buốt ra máu thì bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra và đánh giá, từ đó mới đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả. Vì mỗi bệnh lý khiến bệnh nhân gặp triệu chứng tiểu buốt ra máu thì sẽ có cách điều trị khác nhau. Việc tiểu buốt ra máu uống thuốc gì chỉ nhắm đến công dụng giảm đau, giảm sưng và kháng viêm.

Nếu điều trị không đến nơi đến chốn thì khả năng tái phát là rất cao, chưa kể việc sử dụng không đúng liều lượng và lạm dụng thuốc còn để lại những di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mong rằng qua bài viết này, quý bệnh nhân sẽ không phải loay hoay tìm kiếm tiểu buốt ra máu uống thuốc gì. Để liên hệ với bác sĩ chuyên khoa nhanh chóng, vui lòng liên hệ tại đây: https://s.net.vn/8JEN

Thực Tập Viên Asked on 2024-04-22 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.