Thủ Dâm Có Gây Xuất Tinh Sớm Không?

  Thủ dâm có gây xuất tinh sớm không? Theo số liệu thông kế của tờ Tạp chí Đông y, hiện nay, tại Việt Nam đang có khoảng 34% đàn ông gặp tình trạng xuất tinh sớm và hơn một nửa trong số đó bị xuất tinh sớm do thủ dâm. Vậy nguyên nhân của vấn đề thủ dâm xuất tinh sớm ở nam giới là do đâu?

  Xuất tinh sớm là tình trạng mà nam giới mất khả năng kiểm soát việc xuất tinh. Khi dương vật vừa vào âm đạo chưa đầy 5 phút đã xuất tinh thì được xem là xuất tinh sớm. Vậy có phải xuất tinh sớm do thủ dâm gây ra không?

  Thực chất, thủ dâm không phải là hành vi xấu, thậm chí nó còn hỗ trợ giải quyết những ham muốn tình dục, cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng lo âu, giúp tinh thần sảng khoái hơn, ngăn ngừa nguy cơ có thai ngoài ý muốn, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm ở đường sinh dục và tăng cường sức khỏe cho nam giới.

  Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ khuyến cáo thực hiện thủ dâm tối thiểu 2 – 3 lần/ tuần. Nếu người thủ dâm thực hiện quá 3 lần, thậm chí 5 – 6 lần chỉ trong một ngày thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản về sau.

Thủ dâm có gây xuất tinh sớm không?

Thủ dâm có gây xuất tinh sớm không?

  Nhiều người thủ dâm thường cho rằng việc thủ dâm là hành vi xấu hổ, họ rất lo sợ người khác phát hiện, vì vậy họ phải thực hiện lén lút và cố “ra” thật nhanh.

  Nếu cứ thúc ép quá trình xuất tinh nhanh lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành thói quen và dần trở thành một phản xạ có điều kiện, từ đó gây ra hiện tượng xuất tinh sớm khi thủ dâm hay quan hệ tình dục.

  Bên cạnh đó, lạm dụng thủ dâm để xuất tinh nhiều lần còn có thể khiến nồng độ testosterone không sản xuất kịp, từ đó dẫn đến thiếu hụt và mất cân bằng.

  Tình trạng mất cân bằng hormone testosterone sẽ gia tăng áp lực lên các noron thần kinh trung ương, như vậy nam giới rất khó giữ được sự ham muốn tình dục và gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Nguồn Tổng hợp từ : https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/thu-dam-co-gay-xuat-tinh-som-khong.html

Thực Tập Viên Asked on 2023-12-02 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.