Thời Gian Nào Dễ Bị Sảy Thai Nhất Trong Thai Kỳ?

Sảy thai luôn là nỗi lo lớn nhất của hầu hết các chị em phụ nữ khi mới bắt đầu làm mẹ, bởi tỷ lệ này chiếm khoảng 10% trong tổng số trường hợp mang thai. Với mỗi thời điểm thai kỳ sẽ có tỷ lệ cũng như nguy cơ sảy thai khác nhau. Vậy thì vào thời gian nào dễ bị sảy thai nhất?

Thời Gian Nào Dễ Bị Sảy Thai Nhất Trong Thai Kỳ?
Theo các chuyên gia Sản Phụ khoa, khoảng hơn 80% trường hợp sảy thai đều diễn ra vào chu kỳ tam cá nguyệt đầu tiên (tức 12 tuần đầu thai kỳ).

​Và 20% còn lại thì rơi vào tam cá nguyệt thứ hai (tức từ tuần 13 – 19 của thai kỳ). Đôi khi, nhiều thai phụ còn bị sảy thai trước khi biết tin mình mang thai. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể sẽ thay đổi theo các tuần tuổi, cụ thể là:

  • Từ 0 – 6 tuần: Là giai đoạn dễ sảy thai nhất, tỷ lệ lên đến 85%. Hầu hết thì các bà mẹ không biết bản thân đã mang thai trong thời điểm này, mặc dù đã có những dấu hiệu mang thai sớm rồi.
  • 7 – 12 tuần: Thời điểm này thì tim thai đã bắt đầu xuất hiện, tỷ lệ sảy thai có thể lên đến 10%. So với tuổi thai nhi càng lớn thì tỷ lệ sảy thai sẽ giảm đi đáng kể.
  • 13 – 20 tuần: Tỷ lệ sảy thai trong lúc này chỉ giảm còn lại 5%. Vào thời gian này, mẹ có thể nhẹ nhõm hơn và không phải lo lắng nhiều về việc sảy thai nữa, vì thai nhi lúc này đã bám khá chắc vào thành tử cung rồi. Tuy nhiên, nếu không may xảy ra tai nạn dẫn đến sảy thai vào thời điểm này thì mẹ có nguy cơ đối diện với biến chứng như băng huyết, nhiễm trùng tử cung…
Dù là thế nhưng việc sảy thai sẽ không làm ảnh hưởng đến vấn đề mang thai và sinh nở trong tương lai. Có khoảng 87% phụ nữ đã từng sảy thai vẫn có thể mang thai và sinh con đủ tháng, chỉ có khoảng 1% ở những phụ nữ sảy thai trên 3 lần mới gặp vấn đề khó khăn. Lúc này, tốt hơn là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên môn để có phương án thích hợp nhất.

Xem ngay các dấu hiệu cảnh báo sảy thai sớm: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/vao-thoi-gian-nao-de-bi-say-thai-nhat-trong-thai-ky.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-05-06 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.