Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất

Về cơ bản thì thời điểm dễ thụ thai nhất là khi quá trình rụng trứng diễn ra và trước ngày rụng trứng 5 ngày. Do đó, nếu có phát sinh quan hệ tình dục vào thời điểm này thì tỷ lệ đậu thai thành công là rất cao.

Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất
Tuy nhiên, nhiều người lại hay nhầm tưởng rằng quan hệ vào bất kỳ ngày nào cũng đều có thể mang thai. Thực tế là phụ nữ chỉ có thể đậu thanh khi quan hệ tình dục vào một số ngày nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt.

Vì đây là thời gian trứng được phòng thích từ buồng trứng (cần tìm hiểu thêm về cách tính ngày rụng trứng để nắm rõ thời điểm dễ thụ thai nhất) và khoảng 5 ngày trước đó.

Vậy tại sao thời điểm dễ thụt thai nhất chỉ khoảng 5 ngày? Vì tuổi thọ của tế bào tinh trùng và noãn khá ngắn. Sau khi phóng thích ra ngoài thì tinh trùng chỉ có thể tồn tại chưa đến 5 ngày trong môi trường âm đạo.

Trong khi đó, trứng chỉ có thể tồn tại được trong khoảng 24 tiếng sau khi phóng thích khỏi buồng. Do đó, chỉ cần tinh trùng và trứng gặp nhau vào đúng thời điểm thì sẽ diễn ra quá trình thụ tinh, từ đó hình thành và phát triển phôi thai.

Tóm lại, để xác định thời điểm dễ thụ thai nhất thì chúng ta cần tính thời gian trung bình diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, từ đó tính ra được ngày sắp rụng trứng.

Dựa vào đó, để khi chúng ta quan hệ tình dục vào gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai sẽ càng cao. Ngược lại, nếu quan hệ trước ngày rụng trước, từ 6 ngày trở đi thì tỷ lệ thành công sẽ giảm đi đáng kể.

Mặt khác, nếu gặp khó khăn trong việc xác định thời kỳ rụng trứng thì tốt hơn là cả hai nên thường xuyên quan hệ tình dục. Không nhất thiết phải vào đúng thời điểm dễ thụ thai nhất, nhưng cả hai nên quan hệ tối đa 2 – 3 lần/ tuần để vừa đảm bảo chất lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ có thai.

Gợi ý cách xác định thời điểm dễ thụ thai nhất: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/thoi-diem-de-thu-thai-nhat.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-05-10 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.