Thai 6 Tháng Rồi Có Bỏ Được Không?

  Khi thai nhi ở tháng thứ 6, tức khoảng 24 tuần tuổi, cân nặng thường khoảng 450 – 650gram với chiều dài khoảng 30cm, mọi bộ phận của cơ thể gần như hoàn thiện đầy đủ. Với thời gian này, thai nhi ngày càng phát triển nhanh hơn và cũng đã có thể nghe, cảm nhận được những hoạt động bên ngoài.Bỏ thai là quá trình chấm dứt sự phát triển của thai nghén trước khi đủ 9 tháng 10  ngày. Dù bằng biện pháp nào thì việc làm này cũng đều tiềm ẩn nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tâm lý người mẹ.

Chưa kể, với những thai lớn thường đã có sự liên kết chặt chẽ với tử cung của người mẹ, nên các thủ thuật đình chỉ thai là càng gây nguy hiểm hơn.
​​​​​​​

Thai 6 Tháng Rồi Có Bỏ Được Không?
Bởi thế, ngoại trừ những trường hợp như sức khỏe mẹ vô cùng yếu, mắc bệnh nan y hoặc thai nhi bị dị tật thì những trường hợp thai lớn như thế, bác sĩ luôn khuyến cáo mẹ giữ lại.Vậy, thai 6 tháng rồi có bỏ được không? Hiện nay, với sự tiến bộ của ngành khoa học công nghệ thì cơ bản những trường hợp mang thai 6 tháng vẫn có thể bỏ được, tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nếu thực sự không thể giữ được đứa bé thì mẹ nên thăm khám và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất trước khi tiến hành đình chỉ thai.

Trường hợp thai lớn như 6 tháng tuổi thì không phù hợp để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay hút thai chân không. Vậy áp dụng phương pháp nào được? Xem ở bài viết này: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/thai-6-thang-co-pha-duoc-khong.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-19 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.