Tác Hại Của Thủ Dâm Nhiều Mà Không Ai Nói Cho Bạn Biết

Thủ dâm là hành vi giải quyết những nhu cầu ham muốn tình dục của mỗi người. Điều này đã được công nhận và mọi người cũng cởi mở hơn trong nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, sinh lý và tâm lý. Cụ thể, sau đây là tác hại của thủ dâm nhiều mà không ai nói cho bạn biết.

1. Gây bệnh ở tuyến tiền liệt và vùng tiết niệu

Thủ dâm có nguy hiểm không? Việc thủ dâm quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội lây lan từ tay đến bộ phận sinh dục.

Sau đó, sinh sôi và phát triển dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mãn tính với các triệu chứng điển hình như: tiểu nhiều lần trong ngày, ngứa sinh dục, nước tiểu đục màu,…

Thậm chí gây ra hiện tượng đi tiểu ra máu, dù là trường hợp hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra nếu thủ dâm quá đà.

Tác Hại Của Thủ Dâm Nhiều

Ngoài ra, việc thủ dâm liên tục dẫn đến việc xuất tinh nhiều. Điều này sẽ làm hao tổn đển cơ quan thận tinh mà thận tàng tinh có vai trò cho sự hoạt động của sinh dục. Vì thế, tác hại của thủ dâm nhiều chính là nguy cơ gây viêm thận, suy thận.

2. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Thủ dâm là nguyên nhân hàng đầu gây viêm nhiễm phụ khoa và nam khoa. Bao gồm: viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến,…

Quá trình viêm nhiễm không được xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Như thế, có thể kết luận rằng thủ dâm chính là lý do gián tiếp gây hiếm muộn vô sinh cho nam và nữ giới.

Ngoài ra, khi nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Đây chính là một trong số nguyên nhân vì sao nam giới lại khiến bạn tình khó mang thai.

3. Ảnh hưởng đến tâm – sinh lý

Việc lạm dụng hành vi thủ dâm sẽ khiến trở thành người “nghiện”, trong đầu lúc nào cũng suy nghĩ về tình dục và thủ dâm. Về lâu dài, sẽ làm lệch lạc tư tưởng, chỉ thích bản thân với người cùng giới mà không chú ý đến người khác giới.

Không những thế, thủ dâm với tần suất quá mức còn gây tác động lên các noron thần kinh trung ương khiến người bệnh bị đau tinh hoàn do thủ dâm, suy nhược cơ thể, trí nhớ kém,…

Chưa kể, nhiều người còn cảm thấy tội lỗi, ân hận khi đang thực hiện hành vi mà mọi người cho là xấu. Dù hiện nay, quan điểm về hành vi này đã thoáng hơn trước nhưng không đồng nghĩa là không có người áy náy với việc làm của mình. Điều này rất dễ dấn đến những bệnh tâm lý như trầm cảm, thâm thần phân liệt,…

4. Giảm ham muốn “chuyện ấy”

Thủ dâm thường xuyên sẽ khiến bạn không còn hưng thú với “chuyện ấy”. Dần dần làm suy giảm ham muốn, chỉ thích làm theo cách riêng của bản thân để đạt khoái cảm. Tình trạng này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đến hôn nhân, hạnh phúc đôi lứa.

5. Giảm chức năng sinh lý

Thủ dâm quá nhiều trong suốt một thời gian dài, sẽ khiến tâm lý luôn trong trạng thái được kích thích gây ức chế trung khu thần kinh cảm giác.

Lúc này buộc nam giới phải kích thích dương vật thật mạnh thì mới xuất tinh. Như thế thì có khi sẽ làm tổn thương đến hệ thần kinh thụ cảm, ảnh hưởng đến các hoạt động xuất tinh như khó xuất tinh, xuất tinh sớm, thậm chí xuất tinh trong giấc ngủ (còn gọi là chứng mộng tinh).

Hơn nữa, thủ dâm gây rối loạn cương dương nếu sức khỏe tinh thần của người này bị tác động bởi cảm giác tội lỗi vì hành vi của mình. Tình trạng lo âu kéo dài chính là nguyên nhân gây rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương nếu không kịp thời điều trị.

6. Giảm chất lượng đời sống tình dục

Cũng chính vì sự xuất hiện các tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương đã làm ảnh hưởng đến chất lượng của mỗi “cuộc yêu”.

Người thủ dâm quá nhiều sẽ đạt cực khoái rất sớm, khiến người bạn đời chưa cảm thấy thỏa mãn. Vì thế, đây có thể nguyên nhân khiến cho đời sống hôn nhân của hai bạn không được hạnh phúc trọn vẹn.
​​​​​​​

Hậu quả của việc thủ dâm nhiều

Chưa kể, hành vi quay tay còn có nguy cơ làm chấn thương bộ phận sinh dục. Từ đó gây ra các bệnh nam khoa, phụ khoa – yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và sức khỏe của cả hai.

7. Ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi

Thời kỳ mang thai, các hormone trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi liên tục – đây chính là nguyên nhân vì sao phụ nữ mang thai có nhu cầu ham muốn tăng cao hơn so với lúc bình thường.

Khi phát sinh ham muốn, một số mẹ sẽ thủ dâm để làm thỏa mãn. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều, mẹ bầu sẽ có nguy gặp phải tình trạng như vỡ ối, sảy thai, sinh non, thậm chí băng huyết.

Nhìn chung, thủ dâm không phải là việc làm xấu hổ như nhiều người nghĩ và cũng không có tác hại gì nghiêm trọng. Quan trọng là người thủ dâm tự biết điều chỉnh hành vi một cách chừng mực và đúng đắn.

Bài viết này đã được bác sĩ giải đáp về những tác hại của thủ dâm nhiều mà không ai nói cho bạn biết. Nếu đang gặp các vấn đề về sức khỏe sinh lý nam giới , nữ giới thì hãy liên hệ với bác sĩ ngay tại đây để được hướng dẫn chi tiết.

Thực Tập Viên Asked on 2024-01-27 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.