Quan Hệ Bằng Cửa Sau Bị Chảy Máu Có Sao Không?

  Quan hệ bằng cửa sau hay còn gọi là quan hệ qua đường hậu (Anal Sex). Đây là một hình thức quan hệ mới lạ, thường được nhiều cặp đôi đồng tình nam hoặc thích có sự trải nghiệm trong chuyện giường chiếu. Những trường hợp bị chảy máu hậu môn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn không quá hiếm gặp. Nhưng liệu, quan hệ bằng cửa sau bị chảy máu có sao không?

Vốn dĩ hậu môn không phải là một bộ phận có cấu tạo và chức năng quan hệ tình dục, vì thế khi cố thực hiện việc này sẽ không tránh khỏi tình trạng chảy máu.

Nếu tình trạng này chỉ xuất hiện trong 1 – 2 lần “làm chuyện ấy” thì bệnh nhân không cần quá lo lắng. Nhưng nếu sau nhiều quan hệ bằng cửa sau mà hậu môn vẫn bị chảy máu thì cần chủ động đi kiểm tra ngay để nắm được vấn đề đang xảy ra. Càng để lâu thì tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn và đe dọa không nhỏ đến sức khỏe. Cụ thể:

1. Quan hệ bằng cửa sau bị chảy máu có thể gây bệnh trĩ

Mặc dù bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch hậu môn, dẫn đến hiện tượng sưng viêm và chảu máu. Song, việc quan hệ qua đường hậu môn, dù chỉ một lần cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Bởi khi “yêu” như thế, các mô cơ ở hậu môn và lưng phải co giãn đàn hồi liên tục, từ đó làm chậm quá trình vận chuyển máu. Cùng với đó là vấn đề vệ sinh kém, không vệ sinh ngay sau khi quan hệ xong chính là là những nguyên nhân gây xuất hiện búi trĩ.

2. Viêm nhiễm ở hậu môn

Khi quan hệ bằng cửa sau dẫn đến bị chảy máu sẽ vô tình tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm, lở loét,…

Nếu để lâu không điều trị, chúng có thể gây hoại tử, thậm chí kích thích tăng sinh tế bào ung thư, từ đó gây ung thư hậu môn – đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Quan Hệ Bằng Cửa Sau Bị Chảy Máu Có Sao Không?

3. Nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Quan hệ qua đường hậu môn nếu như không sử dụng biện pháp an toàn, cả hai dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình như sùi mào gà ở hậu môn, giang mai ở hậu môn, lậu hay mụn rộp sinh dục,…

Do sự cọ xát quá chặt, dễ gây ra những xây xước, tổn thương niêm mạc, đặc biệt là khi quan hệ qua cửa sau lại bị chảy máu.

Những bệnh lý này có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn – vô sinh, phá hủy cơ thể, nguy hiểm hơn là mắc ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung đe dọa đến tính mạng.

4. Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục

Vùng niêm mạc ở hậu môn rất mỏng mạnh và cũng không tiết ra dịch bôi trơn như âm đạo trong suốt quá trình giao hợp. Nếu có sự ma sát vô cùng lớn, buộc nó phải xảy ra những tổn thương, khiến người bệnh đau rát, cảm thấy không thoải mái, làm cảm giác khoái cảm, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục cũng như hạnh phúc gia đình.

5. Nguy cơ không làm chủ được vòng cơ thắt hậu môn

Dù là biến chứng ít có khả năng xảy ra nhưng nó cũng vô cùng nguy hiểm. Bởi lúc quan hệ bằng cửa sau, sẽ làm vòng cơ thắt co giãn đột ngột và liên tục.

Từ đó khiến người bệnh không làm chủ được vòng cơ thắt hậu môn, dẫn đến hiện tượng đi ngoài không tự chủ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như tâm lý về sau.

Tóm lại, quan hệ bằng cửa sau bị chảy máu có sao không thì đây chính là một vấn đề cảnh báo nguy hiểm và cần được can thiệp y tế ngay lập tức.

Vậy cần làm gì nếu bị chảy máu hậu môn khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn? Hãy xem chi tiết ở bài viết: Quan hệ bằng cửa sau bị chảy máu có sao không?

Thực Tập Viên Asked on 2024-02-27 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.