Polyp Hậu Môn Uống Thuốc Gì?

  Để điều trị polyp hậu môn thì có nhiều phương pháp khác nhau, bên cạnh áp dụng những thủ thuật xâm lấn ngoại khoa thì còn rất nhiều người quan tâm đến thuốc, gọi là điều trị nội khoa. Đây là phương pháp điều trị không xâm lấn và đơn giản ngay tại nhà. Vậy polyp hậu môn uống thuốc gì?

Polyp Hậu Môn Uống Thuốc Gì?

1. Thuốc Tây y

  Thuốc tây điều trị polyp hậu môn khá đa dạng với nhiều loại như thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn, thuốc nhuận tràng,… Trong đó:

– Thuốc uống: Được chế tạo dưới dạng viên nên để người bệnh dễ uống. Với các thành phần hỗ trợ kháng viêm, giảm đau tại chỗ có khối polyp.

– Thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn: Có công dụng giảm đau tại chỗ, ức chế sự phát triển của khối polyp, ngăn ngừa chảy máu và sưng phù nề.

– Thuốc nhuận tràng: Trong trường hợp bệnh nhân bị táo bón, thuốc nhuận tràng có công dụng làm mềm phân, giúp người bệnh đi ngoài dễ dàng hơn và giảm áp lực lên thành hậu môn.

Về cơ thể thì có thể thấy, cách chữa polyp hậu môn bằng thuốc tây khá đơn giản, nhẹ nhàng, sử dụng ngay tại nhà mà chi phí cũng hợp lý. Tuy nhiên, thuốc này chỉ có khả năng ức chế sự phát triển của khối polyp và kiểm soát các nguy cơ nhiễm trùng lây lan sang khu vực lân cận.

Đặc biệt là thuốc chỉ thích hợp với người bệnh nhẹ, kích thước khối polyp chưa đầy 2cm. Không cải thiện dứt điểm như mong muốn và thường để lại tác dụng phụ cho người bệnh. Nhiều trường hợp ngưng thuốc thì khối polyp này xuất hiện lại.

Dù điều trị polyp hậu môn bằng thuốc thì người bệnh cũng nên tuân thủ những chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc hoặc tăng giảm liều lượng cũng như ngưng thuốc khi chưa hết liệu trình.

2. Thuốc Đông y

  Ngoài thuốc tây, nếu người bệnh không biết polyp hậu môn uống thuốc gì thì có thể tham khảo các bài thuốc Đông y hoặc dân gian.

​Hầu hết thì những bài thuốc này với nguyên liệu từ thiên nhiên là chính, có thể kể đến như thân cây, vỏ cây, lá cây, rễ cây, hoa hoặc quả. Các nguyên liệu này có giá thành thấp hơn với thuốc tây, do đó mà nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Nếu kiên trì sử dụng thì khối polyp sẽ teo lại và tự biến mất.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là lời “đồn đoán”, bởi nó chưa được kiểm chứng từ bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học nào về tác dụng của thuốc Đông y trong việc điều trị polyp hậu môn. Vì thế, người bệnh nên xem bài thuốc này chỉ hỗ trợ làm giảm triệu chứng khó chịu, không có tác dụng điều trị dứt điểm.

Nếu không đủ kiên nhẫn để theo liệu trình điều trị polyp hậu môn uống thuốc gì thì bệnh nhân có thể tham khảo một số phương pháp ngoại khoa sau đây https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/polyp-hau-mon-uong-thuoc-gi-nhanh-khoi.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-04-05 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.