Phương Pháp Cắt Trĩ Hiện Đại Nhất Hiện Nay

  Phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay? Có rất nhiều bệnh viện phòng khám đã và đang áp dụng một số phương pháp cắt trĩ mới nhất . Người bệnh có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh trĩ phù hợp nhằm đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Bệnh trĩ là gì và có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Bệnh trĩ là gì và có nguy hiểm đến sức khỏe không? Bệnh trĩ được hiểu là tình trạng phình tĩnh mạch ở xung quanh vùng hậu môn. Những búi trĩ có thể lộ ra bên ngoài hay hình thành trong ống hậu môn. Đây là bệnh lý khá phổ biến hiện nay và không phân biệt lứa tuổi nào:

Bệnh trĩ có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào. Đặc biệt phổ biến nhất là người cao tuổi, nguyên nhân là do các cơ ở vùng xương chậu, cũng như hậu môn co giãn quá mức gây nhão hoặc do chế độ ăn uống không khoa học hợp lý. Phụ nữ mang thai cũng dễ gặp phải tình trạng sa búi trĩ do áp lực từ bào thai quá lớn. Ngoài ra, những người có chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn ít chất xơ, hay thường xuyên táo bón, ít vận động, ngồi lâu bị stress thường xuyên,… cũng là đối tượng dễ bị trĩ hỏi thăm.

Bệnh trĩ là gì và có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Bệnh trĩ là gì và có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Bệnh trĩ nếu để càng lâu không chữa trị dứt điểm sẽ mang đến rất nhiều phiền phức cũng như biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thường gây đau rát, chảy máu khi đi đại tiện, búi trĩ bị tổn thương do cọ xát với quần. Tình trạng kéo dài, trở nặng có thể khiến búi trĩ sa ra ngoài nhiều hơn, gây viêm nhiễm, lở loét, làm hoại tử búi trĩ, viêm nhiễm ống hậu môn, bị nhiễm trùng máu, rò hậu môn,…và nhiều biến chứng phức tạp khác.

Phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay?

Với những người bị trĩ cấp độ 1 hoặc độ 2 khi phát hiện sớm thì không cần can thiệp phương pháp ngoại khoa. Chỉ cần uống thuốc kết hợp với luyện tập có thể khiến búi trĩ teo lại. Tuy nhiên, với trường hợp trĩ nặng, từ độ 3 trở lên thì cần phẫu thuật cắt trĩ hoặc áp dụng các giải pháp can thiệp y tế từ bên ngoài. Dưới đây là những Phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay:

Chích xơ búi trĩ:

Là phương pháp áp dụng cho trường hợp búi trĩ chưa có tổn thương hay viêm nhiễm. Bác sĩ sẽ tiêm thẳng vào búi trĩ cồn 700 hoặc thuốc gây xơ khiến búi trĩ tự co. Đây là phương pháp ít gây đau nhất, áp dụng cho trường hợp búi trĩ to, gây đau đớn cho bệnh nhân.

Thắt búi trĩ:

Với cách này, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng với dây thắt, để thắt ở gốc búi trĩ. Phương pháp ngăn dòng máu chuyển đến búi trĩ nuôi dưỡng nó. Búi trĩ không nhận được máu sẽ teo lại, rụng đi. Thủ thuật này được áp dụng cho bệnh nhân trĩ độ 4, các búi trĩ nằm tách biệt nhau.

Cắt trĩ bằng PPH:

Được xem là một trong những phương pháp cắt trĩ mới nhất đang được áp dụng khá phổ biến. Bác sĩ sẽ dùng máy khâu đưa vào ống hậu môn nới có búi trĩ. Sau đó tiến hành thắt và cắt búi trĩ trên đường lược, khâu lại tạo hình cho niêm mạc hậu môn. Phương pháp này là cách tối ưu nhất giúp bảo tồn cơ vòng hậu môn, đảm bảo việc đi đại tiện không gặp rắc rối. Ngoài ra, còn giúp bạn ít bị đau đớn, phục hồi nhanh.

Phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay?

Phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay?

Cắt trĩ bằng Longo

Cũng gần giống với phương pháp cắt trĩ PPH, phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng một dạng máy khâu đặc biệt để cắt búi trĩ. Thủ thuật dựa trên nguyên lý kéo và đưa búi trĩ trở lại vị trí ban đầu. Sau đó dùng máy cắt niêm mạc búi trĩ ở đường lược. Tiến hành khâu lại để ngăn máu lưu thông nuôi dưỡng búi trĩ, trĩ không nhận được máu sẽ nhỏ dần và teo lại

Cắt trĩ bằng sóng cao tần:

Đây cũng là phương pháp cắt trĩ mới nhất được áp dụng rộng rãi hiện nay. Bác sĩ sử dụng sóng điện cao tần có nhiệt độ từ 70 – 80 độ C tiến hành làm đông mạch máu. Cùng với kết hợp mô sẹo cản trở quá trình lưu thông máu đến búi trĩ khiến búi trĩ teo nhỏ, rồi cắt để loại bỏ chúng. Thủ thuật này giúp hạn chế tối đa tình tình trạng chảy máu khi thực hiện cắt trĩ.

Tùy từng trường hợp cũng như tình trạng của người bệnh mà bác sĩ có thể tư vấn bạn lựa chọn giải pháp phẫu thuật cắt trĩ sao cho phù hợp nhất. Lựa chọn giải pháp nào còn tùy thuộc vào mức độ trĩ, thể trạng của người bệnh, khả năng đông máu và một số yếu tố khác. Trước khi cắt búi trĩ người bệnh sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, đồng thời làm xét nghiệm máu, các thủ tục liên quan nhằm đảm bảo quá trình phẫu thuật không xảy biến chứng.

  Liên hệ ngay Bệnh viện Đa khoa Hồng Phúc nếu bạn đang gặp khó chịu, đau đớn do bệnh trĩ gây ra. Các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện sẽ nhanh chóng giải đáp và đưa ra phương pháp chữa trị bệnh trĩ phù hợp nhất với từng tình trạng.

Nguồn: https://phongkhamdakhoahongphuc.vn/phuong-phap-cat-tri-hien-dai-nhat-hien-nay.html

Thực Tập Viên Asked on 2023-10-17 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.