Phụ Nữ Có Bị Sùi Mào Gà Không?

  Sùi mào gà là gì? Sùi mào gào là một trong những căn bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm hiện nay. Bệnh do một loại virus HPV gây ra và lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục thiếu an toàn. Vậy, phụ nữ có bị sùi mào gà không?

  Thực chất, virus sùi mào gà có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác mà không phân biệt nam nữ, người đã quan hệ hay chưa từng quan hệ, người lớn hay trẻ nhỏ.

  Chúng không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục mà còn có nhiều con đường khác như: máu hoặc dịch tiết có chứa virus, dùng chung đồ đạc cá nhân (bao gồm: khăn lau, bàn chải đánh răng, quần áo, cốc uống nước,…) và kể cả đường từ mẹ sang thai nhi.

Phụ nữ có bị sùi mào gà không?

Phụ nữ có bị sùi mào gà không?

  Mụn sùi mào gà thường sẽ không xuất hiện ngay khi tiếp xúc với virus mà sẽ âm thầm trong khoảng 2 – 9 tháng, thậm chí vài năm để sinh sôi và phát triển.

  Khi này, bệnh nhân sẽ không hề hay biết và trở thành nguồn lây nhiễm vô tình cho các bạn tình, người thân hay bạn bè. Vì thế, bất kỳ một người nào tiếp xúc hoặc là đã quan hệ tình dục với người bị nhiễm virus sùi mào gà thì đều có nguy cơ lây nhiễm.

Nếu nghi ngờ nhiễm sùi mào gà trong thời gian gần đây, bạn đọc vui lòng gọi điện vào HOTLINE 0225 8831 239 hoặc click tại đây để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh nhất.

Thực Tập Viên Asked on 2023-12-05 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.