Phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày là hết hẳn?

      Ra máu là hiện tượng phải có sau khi uống thuốc phá thai và sản phụ cần theo dõi để sớm nhận ra bất thường nếu có. Nhận biết phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày là vô cùng cần thiết. Vì nếu máu ra kéo dài hơn bình thường có thể là dấu hiệu cho thấy phá thai bằng thuốc đang gặp một biến chứng nào đó cần được khắc phục.

{tuvan}

Phá Thai Bằng Thuốc Ra Máu Bao Nhiêu Ngày

      Để nói phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày thì còn phụ thuộc vào:

phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày

Bạn có biết phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày?

→Cơ địa

      Tùy vào cơ địa của mỗi chị em mà thời gian ra máu sau khi dùng thuốc phá thai dài hay ngắn. Nếu trước đó, thai phụ có độ dài kinh nguyệt dài thì có thể thời gian ra máu sau uống thuốc cũng có thể dài hơn bình thường. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ an toàn khi lượng máu ra ít và không có gì bất thường.

→Ăn uống

      Đồ ăn cay nóng như tương, ớt, tiêu, thực phẩm gây nóng trong, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… sẽ làm tăng nhiệt độ âm đạo. Khi nhiệt độ âm đạo tăng lên phụ nữ sau phá thai sẽ có nguy cơ đối mặt với tình trạng xuất huyết âm đạo.

→Nghỉ ngơi

      Thai phụ không được nghỉ ngơi đầy đủ, phải làm việc nặng có thể khiến tình trạng ra máu âm đạo kéo dài ngày hơn. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên sản phụ khuyên chị em hãy nghỉ ngơi và tốt nhất nên kiêng cữ không làm việc nặng tránh làm ảnh hưởng sức khỏe về sau.

→Biến chứng

      Những rủi ro sau khi phá thai bằng thuốc có thể khiến máu âm đạo ra nhiều ngày hơn như sót thai, sót nhau, thai lưu, viêm nhiễm phụ khoa, nhiễm trùng, tổn thương vùng kín do quan hệ quá sớm… Những biến chứng này cần sớm được điều trị để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng làm mẹ và tính mạng của sản phụ.

      Bên cạnh đó còn tùy vào tình trạng sức khỏe của từng sản phụ chế độ nghỉ ngơi, giấc ngủ… mà tình trạng ra máu khi phá thai có thể ngắn hay dài.

      Vì vậy, thời gian ra máu sau khi phá thai ở mỗi người không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, tính theo số liệu trung bình  thì phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày nằm ở khoảng 5 – 7 ngày là hợp lý. Ở những ngày đầu lượng máu sẽ ra nhiều, kèm theo đó là có cục máu đông, lượng máu sẽ giảm dần và biến mất vào những ngày tiếp theo.

Nhận Biết Máu Âm Đạo Bất Thường Sau Khi Phá Thai

      Ra máu âm đạo khi nào nguy hiểm? Thai phụ nên thăm khám ngay nếu ra máu âm đạo kèm theo các hiện tượng sau:

      – Máu âm đạo ra nhiều có thể thấm cả 2 miếng băng chỉ sau 3 giờ.

      – Âm đạo ra máu kéo dài hơn 10 ngày nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm.

      –  Máu ra có mùi hôi gây khó chịu, có màu sắc sẫm hơn bình thường.

      –  Một số trường hợp ra máu còn kèm theo sốt, người mệt mỏi.

      –  Làm thay đổi máu âm đạo có dấu hiệu ra bất thường dù chưa tới chu kỳ kinh nguyệt.

      – Sau phá thai 2 tháng nhưng kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện.

      Trường hợp ra máu âm đạo nhưng không xuất hiện cục máu đông cũng là vấn đề đáng lo ngại. Vì vậy, sản phụ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 nên theo dõi để kịp thời gặp bác sĩ.

      Nếu sản phụ không có dấu hiệu trên vẫn nên đến cơ sở y tế thăm khám sau 14 ngày dùng thuốc phá thai. Việc thăm khám sẽ giúp sản phụ kiểm tra chắc chắn thai đã phá thành công chưa, có bị sót thai, sót nhau hay thai chết lưu không.

      Bạn có dấu hiệu bất thường sau dùng thuốc phá thai hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ tư vấn nhanh chóng, miễn phí!

Ngoài Ra Máu, Phá Thai Còn Có Hiện Tượng Gì Khác

      Ngoài phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày thì thai phụ cũng nên chú ý đến các hiện tượng sau:

Ngoài ra máu, phá thai còn có những hiện tượng gì
Ngoài ra máu, phá thai còn có những hiện tượng gì

→Đau bụng

      Sau khi dùng viên thuốc phá thai thứ 2 thai phụ sẽ bắt đầu cảm nhận được cơn đau bụng do tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Thường tình trạng đau bụng sẽ có thể kéo dài từ 3 – 7 ngày. Tuy nhiên lúc này bạn sẽ cảm thấy đau bụng chỉ ê ẩm như ngày hành kinh và biến mất trước khi ra máu kết thúc. Nếu tình trạng đau bụng kéo dài hay đau nhiều thì việc gặp bác sĩ là rất cần thiết.

→Sốt

      Một số trường hợp phản ứng với thuốc phá thai cũng có thể gây sốt. Đây là tác dụng phụ bình thường khi dùng thuốc phá thai và sẽ tự động khỏi sau vài giờ. Trường hợp sản phụ sốt cao hơn 1 ngày nên gặp bác sĩ ngay. Đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng viêm nhiễm, nhiễm trùng.

→Triệu chứng khác

      Buồn nôn, nôn, tiêu chảy… cũng là phản ứng bình thường của sản phụ sau khi dùng thuốc phá thai qua sẽ tự động qua trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu trường hợp nghiêm trọng hơn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn điều trị, giảm mệt mỏi cho sản phụ. Với thai phụ nôn ngay khi dùng viên thuốc phá thai nên liên hệ ngay bác sĩ tránh trường hợp viên thuốc đã bị nôn ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc cần được hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín và cần thăm khám theo chỉ định của bác sĩ. Dù phương pháp này không làm tác động đến tử cung nhưng việc phá thai không an toàn, gặp biến chứng vẫn có nguy cơ mang đến thai phụ những tác hại về sức khỏe, khả năng làm mẹ trong tương lai, thậm chí là tính mạng.

      Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn nội dung phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày. Nếu có vấn đề thắc mắc chị em cứ nhắn ngay cho bác sĩ chuyên khoa bằng cách bấm vào *KHUNG CHAT* bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Báo chí nói về chúng tôi:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-phuong-do-chat-luong-di-lien-niem-tin-c683a1406794.html

https://thanhnien.vn/chi-phi-kham-chua-benh-phong-kham-phuong-do-tai-hai-phong-post1477185.html

 

Thành Viên Mới Asked on 2022-12-20 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.