Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo. Tình trạng xuất huyết âm đạo bất thường có thể là lời đe dọa đanh thép đến sức khỏe phụ khoa của chị em mà cánh nữ giới cần đặc biệt lưu ý. Với những kiến thức được cập nhật dưới đây hy vọng có thể giúp chị em nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe bản thân nhé.

{tuvan}

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố gây nên tình trạng xuất huyết âm đạo. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Đa khoa Phượng Đỏ đã tổng hợp lại các nguyên nhân gây xuất huyết âm đạo cụ thể như:

Nội tiết tố thay đổi: Hiện tượng hai loại Hormone Estrogen và Progesterone bị mất cân bằng chính là yếu tố hàng đâu gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt và xuất huyết âm đạo. Nhằm có thể đưa ra kết luận chính xác hơn về vấn đề này, các chuyên gia sẽ chỉ định chị em thực hiện một vài xét nghiệm, siêu âm.

Biểu hiện rụng trứng: Với một số trường hợp, tình trạng xuất huyết âm đạo có khả năng là biểu hiện của thời kỳ rụng dâu ở nữ giới.

Dùng thuốc nội tiết tố: Xuất huyết âm đạo do uống thuốc nội tiết tố chẳng hạn như thuốc ngừa thai khẩn cấp, đây là loại thuốc thường thấy gây xuất huyết âm đạo trong vài ngày, thậm chí vài tuần.

Những bệnh phụ khoa: Các căn bệnh phụ khoa như: Polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nhiễm niêm mạc tử cung hoặc thậm chí ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung,… Thì nữ giới có khả năng xảy ra hiện tượng xuất huyết âm đạo. Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ xuất hiện dấu hiệu khác như: Đau bụng dưới, rối loạn chức năng tiểu, rối loạn kinh nguyệt,…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo

Hoạt động tình dục thiếu khoa học cũng khiến nữ giới bị xuất huyết âm đạo.

Sau sinh: Lượng sản dịch còn đọng lại trng cơ thể thai phụ. Sau khoảng 3 – 4 tuần thì lượng sản dịch này sẽ biến mất dần. Những nếu chúng kéo dài hoặc lượng sản dịch quá nhiều, gây mùi hôi khó chịu kèm sốt thì nữ giới nên tiến hành thăm khám.

Hậu quả việc phá thai, sảy thai, thai ngoài tử cung.

Do dụng cụ hỗ trợ ngừa thai: Trường hợp cấy que ngừa thai, vòng ngừa thai cũng làm cho xuất huyết âm đạo.

Bệnh lý khác: Bệnh tuyến giáp, đái tháo đường, viêm gan, sốt xuất huyết,… Ngoài ra, áp lực cuộc sống, stress,… Cũng là yếu tố gây rối loạn kinh nguyệt và xuất huyết âm đạo.

Xuất huyết âm đạo nguy hiểm như thế nào?

Xuất huyết vùng kín không chỉ tác động xấu đến tình trạng sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý của chị em. Nếu không sớm khắc phục, bệnh nhân có khả năng đối mặt với nhiều biến chứng khôn lường như:

Suy nhược cơ thể: Do mất lượng máu quá nhiều, bệnh nhân có khả năng thiếu máu, mệt mỏi, kèm theo biểu hiện chóng mặt, buồn nôn. Đặc biệt có nguy cơ gây ảnh hưởng dến tính mạng nếu không được xử lý triệt để.

Tác động đến sinh sản: Tình trạng xuất huyết âm đạo do các bệnh phụ khoa gây nên không sớm khắc phục có khả năng tác động đến các cơ quan sinh sản, về sau có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn cao.

Xuất huyết âm đạo nguy hiểm như thế nào?

Xuất huyết âm đạo nguy hiểm như thế nào?

Ảnh hưởng đến chất lượng sống: Hiện tượng xuất huyết âm đạo khiến nữ giới hoang mang, lo lắng dẫn đến căng thẳng, áp lực tâm lý gây suy giảm chất lượng sống bệnh nhân.

  Với những chia sẽ từ các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ hy vọng có thể giúp cánh chị em nắm rõ hơn về tác nhân gây xuất huyết âm đạo. Nếu vẫn còn đang băn khoăn chưa thể tìm lời giải đáp hợp lý có thể gọi trực tiếp đến số HOTLINE 0225 8831 239 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia đầu nghành tại phòng khám nhé.

{tuvan}

Thành Viên Mới Asked on 2023-05-31 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.