Nguyên Nhân Cắt Bao Quy Đầu Xong Bị Sưng

Tuy là thủ thuật đơn giản nhưng đôi khi cũng khó tránh khỏi một số vấn đề ngoài ý muốn, chẳng hạn như đau rát, sưng phù nề, thậm chí là nhiễm trùng. Trong đó, cắt bao quy đầu xong bị sưng là một triệu chứng khá phổ biến. Vậy nguyên nhân vì sao cắt bao quy đầu xong bị sưng phù nề?

Cắt Bao Quy Đầu Xong Bị Sưng
– Không khử trùng các dụng cụ y tế kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

– Bác sĩ hoặc nhân viên y tế để xảy ra sơ suất trong quá trình cắt bao quy đầu.

– Bệnh nhân chăm sóc vết thương sai cách (chẳng hạn như để nước dính vào vết thương, không băng bó vết thương, hoặc không thay băng gạc đúng giờ…)

Vậy, phù nề sau cắt bao quy đầu bao lâu thì hết? Tình trạng sưng có thể tiến triển nặng hơn sau vài ngày đầu phẫu thuật và sau đó dần dần tan biến mà không cần điều trị y tế. Thông thường, thời gian để các vết sưng khỏi dần trong vòng 1 tháng, nhưng phải mất đến 6 tháng thì mới hồi phục hoàn toàn.

Nhìn chung, tình trạng cắt bao quy đầu xong bị sưng xảy ra khá phổ biến. Tuy nhiên, đây cũng chính là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của cơ thể khi có sự xâm lấn nào đó.

Nếu quá thời gian trên, kèm theo một số biểu hiện khác thường như ngứa ngáy, chảy mủ, chảy máu… bệnh nhân cẩn quay lại kiểm tra ngay lập tức. Bởi rất có thể đây là triệu chứng cảnh báo nhiễm trùng, cần can thiệp xử lý ngay để tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Chi tiết bài viết:  https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/cat-bao-quy-dau-xong-bi-sung.htm

Thực Tập Viên Asked on 2024-07-03 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.