Nguyên Nhân Bị Chuỗi Hạt Ngọc Ở Nam Giới?

  Đây được xem như một hiện tượng sinh lý bình thường của các quý ông ở độ tuổi 20 – 30. Tuy nhiên, hiện tượng này xuất hiện đã khiến không ít cánh mày râu cảm thấy bất an, lo lắng và dần mất tự tin vào cuộc sống. Vậy nguyên nhân bị chuỗi hạt ngọc này là do đâu?

  1. Không cắt bao quy đầu

Không cắt bao quy đầu là một trong số nguyên nhân hàng đầu gây nổi các hạt ngọc dương vật. Theo tài liệu khoa học, những người chưa cắt bao quy đầu có tỷ lệ nổi hạt ngọc dương vật cao hơn so với người đã cắt.

Điều này được giải thích bởi, phần da bao quy đầu là nơi có thể giữ lại các chất cặn bã, vi khuẩn, tập khuẩn,… Từ đó gây ra hiện tượng viêm nhiễm và hình thành chuỗi hạt ngọc dương vật.

  2. Dài/ Hẹp/ Nghẹt bao quy đầu

Đa phần, nam giới từ lúc sinh ra và đến khi trưởng thành sẽ gặp phải tình trạng hẹp/ nghẹt/ hẹp bao quy đầu. Khi lớp da bao này trùm kín lấy toàn bộ quy đầu, sẽ gây những trở ngại trong quá trình vệ sinh, khó loại bỏ được hết cặn bẩn sinh dục.

Nguyên Nhân Bị Chuỗi Hạt Ngọc Ở Nam Giới?

  Trong khi đó, vùng sinh dục luôn trong trạng thái ẩm ướt, vì thế đây chính là điều kiện thuận lợi để các mầm bệnh sinh sôi, nảy nở và phát triển gây bệnh.

  3. Vệ sinh dương vật sai cách

Sự ứ đọng dịch chất Smegma là tác nhân khiến vùng quy đầu bị tổn thưởng, dẫn đến viêm nhiễm, lâu ngày hình thành các hạt ngọc dương vật. Mà chất Smegma (gọi cách khác là bựa sinh dục) là chất dịch nhờn, được tạo ra từ tế bào chết và cặn bã trong quá trình bài tiết nước tiểu khi không vệ sinh kĩ.

Hơn nữa, khi vệ sinh không sạch sẽ và sai cách, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho nấm men, ký sinh trùng, vi khuẩn và tạp khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Nếu không giải quyết tình trạng viêm nhiễm nam khoa sẽ gây mọc mụn li ti, xuất hiện các hạt ngọc dương vật.

Ngoài ra nguyên nhân gây hạt ngọc dương vật còn đến từ thói quen mặc quần lót quá chật, không thoáng khí hoặc cũng có thể do yếu tố di truyền.

Nếu muốn biết thêm triệu chứng và cách trị thì có thể xem thêm ở bài viết Nguyên nhân bị chuỗi hạt ngọc ở nam giới.

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-01 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.