Người Bị Sùi Mào Gà Có Hiến Máu Được Không?

Với câu hỏi sùi mào gà có hiến máu được không thì các bác sĩ chuyên khoa Bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp như sau: Dù virus sùi mào gà không có khả năng lây truyền qua đường máu, thì bệnh nhân cũng không nên đi hiến máu.

Người Bị Sùi Mào Gà Có Hiến Máu Được Không?

Sở dĩ, khi nhiễm bệnh, hệ thống miễn dịch của cơ thể đã rất yếu ớt. Việc đi hiến máu chỉ làm cho cơ thể trở nên kiệt sức và bệnh tiến triển nhanh hơn.

Thêm vào đó, một khi đã mắc sùi mào gà thì rất dễ lây nhiễm các bệnh xã hội khác, vì thế mà việc hiến máu sẽ không đảm bảo an toàn cho người nhận máu.

Hơn nữa, theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam, nhóm người không được hiến máu, bao gồm:

  • Người mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, chlamydia, HIV, viêm gan B, viêm gan C,…
  • Người mắc các bệnh lây nhiễm khác có thể lây lan qua đường máu như viêm gan A, sốt rét, sốt siêu vi, sốt xuất huyết,…
  • Người đang điều trị bệnh bằng thuốc ức chế miễn dịch.
Như vậy, việc hiến máu là một việc làm vô cùng ý nghĩa và đáng được khuyến khích. Thế nhưng, nếu là người đang nhiễm sùi mào gà hay đã chữa khỏi thì cũng nên cân nhắc dựa trên tình hình sức khỏe của bản thân trước khi hiến máu nhằm tránh những hậu quả tiêu cực cho chính bạn và người nhận máu cũng như nhân viên y tế tiếp xúc với máu của bạn.

Nếu phát hiện bị sùi mào gà thì nên làm gì? https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/nguoi-bi-sui-mao-ga-co-hien-mau-duoc-khong.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-05-15 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.