Nạo Hút Thai Xong Nên Ăn Gì Để Mau Hồi Phục?

Sau khi nạo hút thai, cơ thể của phụ nữ lúc này sẽ rất yếu, luôn có cảm giác mệt mỏi vì mất đi một lượng máu. Vậy nạo hút thai ăn xong chị em nên ăn gì để mau hồi phục?

Nạo Hút Thai Xong Nên Ăn Gì?

Sau khi hút thai nên sử dụng thực phẩm gì để hồi phục nhanh nhất và có thể đảm bảo dinh dưỡng nhất, bên cạnh đó còn tránh được một số bệnh viêm nhiễm.

Một số thực phấm dưới đây rất tốt cho trường hợp sau nạo hút thai:

✡ Thực phẩm giàu vitamin

Các loại thực phẩm giàu vitamin như vitamin B2, D như: táo, nho, dền, bí đỏ,… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn các bệnh viêm nhiễm, hồi phục bệnh nhanh hơn, bổ sung các chất như photphat, sắt cho cơ thể.

Nạo Hút Thai Xong Nên Ăn Gì Để Mau Hồi Phục?

✡ Thực phẩm giàu protein

Sau khi nạo hút thai cơ thể người phụ nữ sẽ thiếu hụt đi một lượng máu.  Các thục phẩm nhiều protein như trứng, đậu, sữa,… bổ sung dinh dưỡng mất đi do mất máu.

✡ Thực phẩm giàu canxi

Những thực phẩm giàu canxi như bông cải xanh, cá mòi, đậu nành,… giúp tăng cường thể trạng và xóa đi cảm giác mệt mỏi, khó ngủ, đau nhức cho chị em phụ nữ sau khi nạo hút thai.

✡ Thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Nên dùng nhiều loại rau xanh và trái cây có tính mát  cùng với việc uống nước đầy đủ từ 1,5-2 lít mỗi ngày để cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn, cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể.

Nạo Hút Thai Xong Kiêng Những Thực Phẩm Gì?

Sau khi nạo hút thai cũng tương tự như trường hợp lưu tha, vậy bị lưu thai nên kiêng gì?

Nạo Hút Thai Xong Nên Ăn Gì Để Mau Hồi Phục?

➢ Kiêng thực phẩm cay nóng

Thực phẩm có tính cay nong không tốt cho ức khỏe đặc biệt lòa cơ địa những chị em mới thự hiện nạo hút thai vì khi ăn các hực phẩm cay nóng làm cho nhiệt độ trong âm đạo cũng tăng lên khiến chảy máu ở âm đạo nhiều hơn, chị em phải thường xuyên thay băng vệ sinh. Tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn tấn công avaf gây bệnh viêm nhiễm âm đạo.

➢Tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị

Những thực phẩm này không lành mạnh đối với sức khỏe và sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục sau thực hiện nạo hút thai ở phụ nữ. Khi chiên rán thực phẩm sẽ mât đi rất nhiều dưỡng chất, cơ thể sẽ không được bổ sung chất dinh dưỡng mà còn có khả năng rước thêm các bệnh khác gây hại cho sức khỏe vì khi chế biến có thể sinh ra một số chất không tốt gây hại.

➢ Kiêng thực phẩm có tính hàn

Không nên sử dụng các nhóm thực phẩm có tính hàn tôm, cua, ốc,… vì sau khi thực hiện hút thai sẽ dễ gây ra các tình trạng băng huyết và những cơn đau bụng dữ dội,…

Lưu Ý Sau Khi Nạo Hút Thai Cần Biết?

Không những cầng chú ý về vấn đề ăn uống, chị em cần phải tránh:

▶ Không nên làm việc nặng và vận động mạnh:

Lúc này cơ thể phụ nữ rất yếu và cần được nghỉ ngơi không nên vận động quá mạnh. Nếu lúc này hoạt động mạnh sẽ gây ra những tổn thương cho tử cung cũng như sức khỏe về sau.

Nạo Hút Thai Xong Nên Ăn Gì Để Mau Hồi Phục?

▶ Không quan hệ tình dục

Nếu quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai thì rất dễ gây viêm nhiễm vùng kín nguy hiểm và có thể dẫn đến xuất huyết nghiêm trọng do lúc này tử cung và cổ tử cung chưa hoàn toàn hồi phục.

Chị em nên sử dụng các biện pháp an toàn để tránh thai vì nếu mang thai tiếp vào thời điểm này sẽ rất nguy hiểm và có hại đến khả năng sinh sản, lần mang thai sau.

▶ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ:

Việc rất quan trọng là vệ sinh sau thi thực hiện nạo hút thai, chị em không nên tắm nước lạnh, không được dùng các chất tẩy rửa quá mạnh và thụt sâu vào bên trong âm đạo vì có thể gây tổn thương cho vùng kín gây ra những bệnh lý nguy hiểm.

▶ Tuân thủ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Các chị em nên uống thuốc đúng giờ theo chỉ định của bác sĩ để sức khỏe mau chóng hồi phục

Qua nội dung bài viết này về vấn đề “Nạo hút thai xong nên ăn gì để mau hồi phục?” là một số thông tin quan trọng cần phải lưu ý như nên ăn gì và nên kiêng những gì?

Mọi nghi vấn hay cần được hỗ trợ về nạo hút phá thai vui lòng liên hệ đến tổng đài 0251 381 9288. Hoặc có thể trực tiếp đến tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, Phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

https://phongkhamdakhoahongphuc.vn/

https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahongphucdongnai/?ref=pages_you_manage

Báo nói về chúng tôi:

https://tienphong.vn/phong-kham-nam-khoa-hong-phuc-dong-nai-dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin-post1529449.tpo

Thành Viên Mới Asked on 2023-07-12 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.