Nam Giới Mắc bệnh HPV Có Dấu Hiệu Gì ?

Nam Giới Mắc bệnh HPV Có Dấu Hiệu Gì ?

Phòng ngừa lây nhiễm HPV ở nam giới thế nào? bởi HPV là căn bệnh mang nhiều sự nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý và nếu chậm trễ hỗ trợ điều trị gây nên ảnh hưởng lớn tới sức khỏe bệnh nhân.

Nam giới mắc bệnh HPV có dấu hiệu gì?

Trước khi tìm hiểu về chủ đề nam giới mắc bệnh HPV có dấu hiệu gì? Thì chng1 ta hãy tham khảo một vài thông tin sơ lược từ căn bệnh xã hội này thông qua chi sẻ của bác sĩ chuyên bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc như sau: HPV hay còn có cái tên đầy đủ là (Human Papillomavirus) chính là một căn bệnh lây nhiễm phổ biến qua đường tình dục phổ biến, gây ra tác hại nguy hiểm sức khỏe.

Nam giới mắc bệnh HPV thường sẽ có một số biểu hiện sau:

+ Mụn cóc sinh dục:

Khi nam giới mắc phải virus HPV thường sẽ phát hiện mụn cóc ở bản thân. Với tình trạng mụn cóc xuất hiện và ủ bệnh lâu, không nhanh chóng thă khám và hỗ trợ bệnh sẽ dẫn đến biến chứng khó lường

Đối với tình trạng nổi sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục từ virus HPV thì phái mạnh có thể thoa thuốc dạng bôi hoặc tiến hành áp dụng phương pháp ngoại khoa (phẩu thuật) nhằm phá hủy ổ bệnh. Ngoài ra, các nốt mụn cóc sẽ không xuất hiện cùng một lúc, nên quá trình hỗ trợ điều trị có thể kéo dài.

+ Một số dạng ung thư:

Hầu hết đối với các trường hợp ung thư khi kiểm tra sau cuốn họng như gốc lưỡi hay amidan thì đều có liên quan đến virus HPV, với hơn 12.000 trường mắc bệnh được chẩn đoán mỗi năm.

Phòng ngừa lây nhiễm HPV ở nam giới thế nào?

Phòng ngừa lây nhiễm HPV ở nam giới thế nào? Bởi Virus HPV thuộc nhóm bệnh xã hội đáng báo động, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cộng đồng nói chung và nam giới nói riêng. Chính vì điều đó, việc có thể biết cách phòng ngừa nhiễm bệnh là vô cùng cần thiết. Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chia sẻ: nếu nam giới có nhu cầu tìm hiểu về bệnh và tìm cách phòng ngừa, thì cần thực hiện theo các liệt kê dưới đây:

+ Vaccine về HPV đã được FDA phê duyệt cho nam giới từ 9 tuổi đến 26 nhằm giúp phòng ngừa mụn cóc sinh dục từ hai chủng hại khuẩn HPV-11 và HPV-6.

+ Đối với trường hợp có quan hệ tình dục, thì cần tuân thủ 1 vợ – 1 chồng, hoặc chung thủy với một đối tượng nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm đáng sợ từ căn bệnh xã hội này.

+ Cần có bao cao su khi quan hệ tình dục. Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng: Nếu quan hệ tình dục cùng người bạn đời hay bạn tình thì khả năng mắc bệnh tình dục hay nhiễm HPV sẽ thấp hơn 70% so với các cặp đôi quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp phòng ngừa như bao cao su.

Với những thông tin như đã nêu trên về chủ đề Phòng ngừa lây nhiễm HPV ở nam giới thế nào? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

 

Thực Tập Viên Asked on 2023-06-29 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.