Mụn Cơm Hoa Liễu Ở Hậu Môn Là Bệnh Gì?

  Mụn cơm hoa liễu ở hậu môn còn được gọi bằng nhiều tên khác như sùi mào gà ở hậu môn, mụn cóc sinh dục ở hậu môn,… Tất cả đều cùng chỉ về một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến hiện nay, được gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma Virus).

Mụn Cơm Hoa Liễu Ở Hậu Môn Là Bệnh Gì?
Loại virus này thường gây bệnh ở những nơi ẩm ướt như bộ phận sinh dục hay hậu môn. Kể từ khi nhiễm HPV, chúng không hề gây ra triệu chứng gì, chỉ sau khoảng 2 – 9 tháng thì mới bắt đầu xuất hiện.

Thời gian đầu chúng chỉ xuất hiện hàng loại các hạt mụn nước có kích thước siêu nhỏ, bề mặt sần sùi với màu hồng nhạt hoặc cùng màu da. Đặc biệt, chúng cũng không gây đau đớn hay ngứa ngáy nên người bệnh cũng khó nhận thấy sự bất thường này bằng mắt thường.

Ngoài những chủng HPV gây mụn lành tính thì cũng có những chủng có khả năng phát triển thành ung thư. Vì thế, để ngăn chặn nguy cơ gây hậu quả nặng nề và làm lây lan sang người khác thì bệnh nhân sau khi tiếp xúc với mầm bệnh thì nên đến thăm khám và xử lý kịp thời. Trên hết là nên đi tiêm vaccine phòng HPV.

Nguồn tham khảo: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/xuat-hien-mun-com-hoa-lieu-o-hau-mon-la-benh-gi.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-30 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.