Mỗi Ngày Đều Tự Sướng Có Ảnh Hưởng Đến Kinh Nguyệt Không?

Nhiều thống kê gần đây cho thấy, nam giới đang có tỷ lệ thủ dâm cao hơn so với nữ giới. Nhưng thực ra, nữ giới cũng thủ dâm nhiều không kém. Đối với nữ giới, tự sướng là các hành vi “chơi đùa, nhảy múa” với bộ phận sinh dục nằm kích thích tình dục cho đến khi đạt được sự khoái cảm. Vậy, tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Theo Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ (Planned Parenthood) thì việc tự sướng không gây ảnh hưởng nào đến kinh nguyệt của nữ giới nếu thực hiện đúng cách và đảm bảo vệ sinh.

Hơn nữa, khi đạt cảm giác cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra horone endorphin – một dạng hormone có công dụng giảm đau. Đặc biệt là các các cơn đau bụng và co thắt cổ tử cung trong kỳ kinh nguyệt, nhưng không làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Chưa kể, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, nữ giới khi đạt cực khoái, các cơn đau nửa đầu cũng giảm đi rõ rệt.

Nhìn chung thì việc tự sướng ở nữ giới không gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Nhưng trong trường hợp thực hiện sai cách có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tổn thương vùng âm đạo và gây kích ứng do ma sát quá nhiều.

Ngoài ra, tự sướng không đúng cách có thể gây viêm, nhiễm trùng các cơ quan sinh sản bên trong.

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Bên cạnh những tác động tiêu cực đến sức khỏe, tự sướng sai cách cũng ảnh hưởng không ít đến tâm lý và tinh thần của chị em. Nhiều người cảm thấy xấu hổ và sinh ra cảm giác tội lỗi sau khi tự sướng.

Ngược lại, cũng có nhiều người lệ thuộc vào cảm giác thỏa mãn do thủ dâm mang lại mà bạn tình đáp ứng không đủ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống sinh hoạt tình dục hằng ngày với bạn đời cũng như là mối quan hệ của cả hai.

Tóm lại, tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Việc tự sướng không ảnh hưởng gì đến trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt cả.

Bên cạnh việc thỏa mãn ham muốn, hành vi này còn mang “giải quyết” những triệu chứng không thoái mái trong chu kỳ. Chỉ cần chị em lưu ý đôi chút về vấn đề vệ sinh trước, sau khi tự sướng cũng như là tần suất vừa phải để bảo vệ sức khỏe kinh nguyệt của bản thân.

  Hy vọng bài viết này đã giải đáp chi tiết vấn đề tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không cho chị em.  Nếu còn những thắc mắc hoặc ĐẶT LỊCH ĐẾN KHÁM, xin vui lòng gọi điện đến 0251 381 9288 để được hỗ trợ MIỄN PHÍ. 

Thực Tập Viên Asked on 2023-12-15 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.