Mang Thai 7 Tuần Không Nghén Có Sao Không?

Mang thai 7 tuần không nghén có sao không? Hay chỉ là một hiện tượng bình thường? Nếu mẹ đang có triệu chúng ốm nghén thai kỳ và đột nhiên kết thúc một cách bất thường thì cũng nên tham khảo những thông tin sắp được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Trong suốt thời gian mang thai, cơ thể của mẹ bầu sẽ không ngừng thay đổi theo sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Trong đó, ốm nghén là dấu hiệu khá phổ biến và thường diễn ra rất sớm khi bắt đầu một hành trình thai kỳ. Thông thường, ốm nghén sẽ xảy ra khi thai nhi bước vào tuần tuổi thứ 9 và kết thúc vào tuần thứ 14. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể ốm nghén dài hơn, thậm chí là nghén đến tháng cuối thai kỳ.
​​​​​​​

Mang Thai 7 Tuần Không Nghén Có Sao Không?
Về mức độ nghén nặng hay nhẹ, thường xuyên hay không thường xuyên ở mỗi bà bầu là không giống nhau. Tuy hiện tượng này không gây hại đến sức khỏe thai nhi, nhưng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của mẹ.

Nhiều mẹ thường có tâm lý lo sợ rằng em bé sẽ không được thông minh, khỏe mạnh,… nếu bầu 7 tuần không nghén, không có triệu chứng mệt mỏi hay nôn ói.

Thế nhưng, hiện tượng ốm nghén sẽ xảy ra với nhiều cách thể hiện không giống nhau, điều này còn phụ thuộc vào thể trạng cũng như cơ địa của mỗi người.

Theo đó, một số trường hợp bầu 7 tuần nhưng không nghén, không có cảm giác buồn nôn và cơ thể chỉ cảm thấy mệt mỏi đôi chút. Nhưng cũng có trường hợp thèm ăn mà không nhạy cảm với mùi thức ăn.

Do đó, việc mang thai 7 tuần không nghén được kết luận là không ảnh hưởng cũng như không đe dọa gì tới hành trình mang bầu của mẹ và bầu 7 tuần không nghén cũng không phải tiêu chí đánh giá cho sự phát triển và sức khỏe của thai kỳ.

Tóm lại, ốm nghén thai kỳ chỉ là hiện tượng bình thường của chức năng sinh lý, do chịu sự tác động trực tiếp của nội tiết tố thai kỳ. Nếu mẹ bầu 7 tuần mà vẫn chưa xuất hiện bất kỳ một dấu hiệu ốm nghén nào thì có thể do nội tiết tố chưa sản xuất đủ, vì vậy mẹ không nên quá lo âu, căng thẳng làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu chưa biết chế độ chăm sóc cho mẹ bầu vào tuần thứ 7 như thế nào thì hãy tham khảo ở bài viết mang thai 7 tuần không nghén có sao không nhé.

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-08 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.