Hệ quả của việc phá thai không đúng cách

Làm mẹ là một thiên chứng thiêng liêng song vì lý do nào đó, người mẹ buộc phải đi đến quyết định đình chỉ thai kỳ. Cho dù là nguyên nhân nào đi nữa, chị em cũng nên thực hiện phá thai một cách an toàn, tại địa chỉ uy tín. Nếu không muốn xảy ra những hệ quả của việc phá thai không đúng cách được bác sĩ chuyên khoa chỉ ra dưới đây.

{tuvan}

Phá Thai Không Đúng Cách Là Gì?

Đứng trước quyết định phá thai, phần lớn chị em mang tâm lý ngại ngùng, lo lắng và không ít người lựa chọn cách thức thiếu an toàn, mang lại nguy hiểm cho bản thân.

➤ Tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà 

Dùng thuốc để đình chỉ thai là phương pháp tiện lợi, dễ dàng tìm mua và sử dụng, được đông đảo chị em lựa chọn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Đồng thời, nếu tự ý sử dụng, chị em sẽ không thể kiểm soát được các biến chứng xảy ra, gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

➤ Tiến hành phá thai tại cơ sở kém chất lượng

Nhiều người lo ngại phá thai là việc “nhạy cảm”, muốn xử lý nhanh chóng, kín đáo nên thường lựa chọn những phòng khám nhỏ lẻ để tiến hành. Không ít trường hợp thực hiện tại cơ sở “chui”, không đảm bảo chất lượng, phải đối mặt với những nguy hiểm trực tiếp đe dọa tới tính mạng.

Nhiều chị em lựa chọn cách thức phá thai không an toàn

➤ Phá thai khi sức khỏe không đảm bảo

Trước khi tiến hành phá thai, tại các cơ sở chuyên khoa luôn có bước kiểm tra sức khỏe sơ bộ. Nhiều trường hợp phá thai nhiều lần, thể chất khó mang thai, bị chứng rối loạn đông máu.. song vẫn chủ quan, cương quyết tiến hành bỏ thai.

Điều này khiến thai phụ phải đối mặt với sự nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau.

Bạn cần tham khảo địa chỉ phá thai an toàn, kín đáo, bảo mật thông tin?? Click vào khung chat để bác sĩ tư vấn ngay!!

Hệ Quả Của Việc Phá Thai Không Đúng Cách

Nếu thực hiện phá thai không đúng cách, những hệ quả mà chị em nhận được không thể coi thường:

☛ Mất máu, băng huyết

Phá thai không đúng cách dễ khiến thai phụ mất nhiều máu, không được cầm máu kịp thời dẫn tới băng huyết, đe dọa trực tiếp tới tính mạng.

☛ Ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục

Các bác sĩ không chuyên tại cơ sở chui với tay nghề yếu kém, thao tác không chuẩn xác, có thể gây thủng tử cung, khiến tử cung bị tổn thương nặng nề. Các trường hợp phá thai nhiều lần làm cho thành tử cung mỏng, viêm tắc vòi trứng, viêm nhiễm phụ khoa..

Hệ quả của việc phá thai không đúng cách

☛ Nguy cơ vô sinh

Vì các cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng nên nhau thai khó có thể bám được tử cung trong quá trình thụ thai, tình trạng sảy thai diễn ra liên tục. Hoặc trường hợp thai không thể làm tổ trong tử cung mà sẽ ở một vị trí bất thường khác, buộc phải tiến hành bỏ thai nếu không sẽ nguy hiểm tới người mẹ.

☛ Thai chết lưu, thai bị dị tật

Trường hợp phá thai không đúng cách, bác sĩ không có chuyên môn, để sót thai hoặc sử dụng thuốc phá thai khi thai quá 7 tuần tuổi. Thai nhi không được lấy ra hết, vẫn nằm lại trong tử cung hoặc thai vẫn phát triển và bị dị tật bẩm sinh.

Nếu không muốn xảy ra những hệ quả của việc phá thai không đúng cách nêu trên. Chị em nên lưu ý lựa chọn những cơ sở chuyên khoa uy tín – chất lượng cao để được bỏ thai một cách an toàn nhất, đảm bảo sức khỏe và thiên chức làm mẹ sau này.

Các Cách Phá Thai An Toàn Hiện Nay

Chị em có thể tham khảo một số phương pháp phá thai an toàn, được áp dụng phổ biến tại các cơ sở chuyên khoa uy tín hiện nay:

→ Dùng thuốc

Chỉ áp dụng được với thai nhi từ 3-7 tuần tuổi và cần thực hiện dưới sự theo dõi sát sao của bác sĩ. Đây là cách phá thai an toàn, không cần can thiệp ngoại khoa, biến chứng thấp, hạn chế viêm nhiễm tối đa. Tuy nhiên thuốc phá thai là biệt dược và chỉ có các cơ sở chuyên khoa được cấp phép mới có thể lưu hành.

→ Hút thai chân không

Là phương pháp được đánh giá là an toàn và nhanh chóng nhất, áp dụng cho thai nhi từ 7-13 tuần. Phương pháp này hạn chế làm tổn thương bộ phận sinh dục, không xảy ra biến chứng nguy hại cho chị em. Song cần thực hiện bởi trang thiết bị hiện đại và cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao.

→ Nong – nạo hút thai

Phương pháp này được chỉ định với các thai lớn từ 12-18 tuần, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để nong rộng cổ tử cung và lấy thai ra ngoài. Với phương pháp này, chị em cần đảm bảo yếu tố sức khỏe và cần thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao để hạn chế xảy ra sai sót.

Cách phá thai an toàn tại Phượng Đỏ

Phá thai an toàn là quá trình thực hiện được diễn ra theo đúng quy trình và không để lại biến chứng cho chị em. Điều này được Đa khoa Phượng Đỏ đáp ứng tuyệt đối dựa vào:

ღ Phòng khám hoạt động dưới sự cấp phép và quản lý chặt chẽ của Sở Y tế Hải Phòng

ღ Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên sản – phụ khoa giỏi

ღ Phương pháp phá thai phù hợp dựa trên sức khỏe thai phụ và tình trạng thai nhi.

ღ Phòng khám khang trang sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng

Cho dù đưa ra quyết định đình chỉ thai vì bất cứ lý do gì, chị em cũng nên ưu tiên suy nghĩ tới sức khỏe của bản thân. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để tiến hành nếu không muốn lãnh chịu những hệ quả của việc phá thai không đúng cách.

Nếu còn thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt hẹn, hãy gọi trực tiếp tới hotline 0225 8831 239 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ tận tình.

Báo chí nói về chúng tôi:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phong-kham-da-khoa-phuong-do-chat-luong-di-lien-niem-tin-c683a1406794.html

https://thanhnien.vn/chi-phi-kham-chua-benh-phong-kham-phuong-do-tai-hai-phong-post1477185.html

 

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-04 in Sức Khỏe.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.