Dương Vật Bị Cong Có Quan Hệ Được Không?

Dương vật bị cong có quan hệ được không? Chính là nổi niềm của nhiều cánh mày râu khi không may mắc phải tình trạng này, từ đó dẫn đến nhiều lo lắng và ảnh hưởng đến tâm lý khi gần gũi cùng bạn đời hoặc bạn tình. Vì thế, nhằm giải đáp cụ thể hơn về chủ đề trên, xin mời quý độc giả vui lòng tham khảo những thông tin bổ ích tại bài viết sau.

Điều gì dẫn đến tình trạng dương vật cong ở nam giới?

Theo bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết: Để có thể thực hiện các hoạt động tình dục, dương vật từ bình thường sẽ chuyển sang trạng thái cương cứng. Khi đó, bộ phận này sẽ thay đổi kích thước, gia tăng chiều dài, độ lớn và cương lên theo một trục thẳng.

Tuy nhiên, đối với những cánh mày râu mắc phải tình trạng dương vật cong, khi được kích thích sẽ ở trạng thái cương cứng, nghiêng về phía bên phải hoặc nghiêng về phía bên trái, dương vật cong lên trên hoặc cong xuống dưới tùy vào cấu trúc vốn có bẩm sinh.

Sở dĩ dương vật có độ cong tự nhiên như thế, là do các mảng xơ hoặc cục xơ cứng phát triển giữa hai lớp áo của tổ chức cương ở dương vật (vật hang) gây co kéo và dính chắc. Điều này khiến dương vật bị cong, biến dạng khi cương lên.

Mảng xơ nếu phát triển tại mặt lưng dương vật sẽ khiến dương vật cong gấp khúc lên trên. Trong khi, mảng xơ phát triển tại mặt bụng dương vật sẽ khiến dương vật cong gấp khúc xuống dưới. Một số trường hợp mảng xơ phát triển ở cả hai mặt làm dương vật có thể bị lồi lõm, ngắn lại.

 Bệnh peyronie: Đây là tình trạng trên dương vật xuất hiện những mô sẹo khiến dương vật bị cong lên, cong xuống, cong sang trái hoặc sang phải khi cương cứng, tùy theo vị trí sẹo. Dương vật của người bệnh có thể cong một góc từ 15 Độ đến hơn 90 Độ.

 Bẩm sinh: Tình trạng cong dương vật có sự tác động từ yếu tố di truyền. Nam giới có người thân bị cong dương vật có nguy cơ mắc tình trạng này rất cao.

Gãy dương vật (vỡ vật hang): Đây là nguyên nhân khách quan gây cong dương vật. Tai nạn trong giao thông, lao động, sinh hoạt có thể gây tổn thương dương vật. Do chịu tác động trực tiếp bởi ngoại lực, dương vật có thể bị cong, thậm chí là gãy.

 Rối loạn mô liên kết: Nam giới bị rối loạn mô liên kết có khả năng cao đối mặt với tình trạng cong dương vật.

 Quan hệ tình dục quá mức: Phái mạnh quan hệ tình dục quá mức, sai tư thế, đặc biệt là dùng các chất kích thích và có hành vi thô bạo khi giao hợp có thể gây tổn thương dương vật. Dương vật có thể bị chảy máu, tụ máu, theo thời gian hình thành những mảng xơ. Mảng xơ bám vào dương vật sẽ gây cong dương vật khi cương cứng.

Dương vật bị cong có quan hệ được không?

Như đã nói ở trên, dương vật cong có ảnh hưởng tới đời sống tình dục hay không còn tùy thuộc vào tình trạng và mức độ cong của “cậu bé”. Dương vật cong nhẹ và không đau khi cương cứng hầu như không ảnh hưởng tới việc quan hệ, bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường và không cần quá lo lắng.

Nếu tình trạng cong dương vật ở mức độ nghiêm trọng hơn hoặc việc mắc chứng bệnh Peyronie sẽ khiến bạn khó chịu và cảm thấy đau đớn. Thậm chí bạn không thể quan hệ tình dục thì cần phải đi khám và có sự can thiệp ngoại khoa để cải thiện tình hình.

Trên thực tế, dương vật cong khiến một số người gặp khó khăn khi thực hiện các tư thế quan hệ và kiểm soát cường độ hoạt động tình dục. Điều này khiến cả nam giới và bạn tình khó đạt được khoái cảm và “lên đỉnh” như mong muốn.

Theo lý thuyết, khi cương cứng, dương vật sẽ tạo với cơ thể một góc 90 độ. Tuy nhiên, trên thực tế, khó có nam giới nào đạt được “tiêu chuẩn” này. Trong quá trình cương cứng, “cậu bé” có thể nghiêng sang phải, trái, lên trên hoặc xuống dưới. Nếu góc lệch dương vật không quá 30 độ thì sức khỏe sinh sản phái mạnh cũng không bị ảnh hưởng.

Chỉ khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục thì bạn cần đến bệnh viện để khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Lời khuyên: Nam giới mắc phải tình trạng dương vật cong, nếu đang sinh sống và làm việc tại Tỉnh Đồng Nai, có thể đến với Phòng khám Đa Khoa Hồng Phúc tại Tp. Biên Hòa – Đồng Nai, để được bác sĩ chuyên nam khoa thăm khám cần thiết, dựa vào kết quả kiểm tra mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp chỉnh hình dương vật phù hợp, mang lại kết quả khả quan.

     Với những thông tin như đã nêu trên về vấn đề Dương vật bị cong có quan hệ được không? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín.

Nguồn: https://phongkhamdakhoahongphuc.vn/duong-vat-bi-cong-co-quan-he-duoc-khong.html

Thực Tập Viên Asked on 2023-11-03 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.