Đừng chủ quan trước bệnh sùi mào gà ở núm vú!

Mặc dù ít có trường hợp mắc sùi mào gà ở núm vú nhưng bạn cũng đừng chủ quan trước căn bệnh này. Bởi nó rất khó nhận dạng đúng bệnh, vì thế mà nhiều người lầm tưởng với các tình trạng da liễu khác, dẫn đến việc điều trị sai cách và khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Dấu hiệu sùi mào gà ở núm vú bao gồm:

– Trên núm vú xuất hiện các nốt mụn li ti, bề mặt sần sùi, có màu trắng hoặc hồng (như màu da người), đôi khi chúng có thể chứa dịch lỏng.

– Những nốt mụn này có thể mọc riêng lẻ hoặc tạo thành từng mảng có hình dạng như chiếc mào gà hoặc cây súp lơ. Chúng đôi khi sẽ làm bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy khó chịu vì chất dịch ứ đọng bên trong.

– Vùng núm vú có thể bị sưng tấy lên và lan ra toàn bộ bầu vú. Núm vú có thể ửng đỏ và đau khi có sự tiếp xúc.
​​​​​​​

Đừng chủ quan trước bệnh sùi mào gà ở núm vú!

Hai chủng virus HPV là 16 và 18 đều có thể gây ra các u ác tính, như ung thư vú, ung thư dương vật hoặc ung thư cổ tử cung. Đây chính là mối đe dọa gián tiếp đến sức khỏe cũng như sinh mạng của người bệnh nếu như không điều trị đúng. Bởi thế, việc xác định và điều trị sớm sùi mào gà ở núm vú sẽ rất cần thiết để phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư.

Tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. Bệnh nhân tuyệt đối không nên theo những phương pháp điều trị dân gian, bởi chúng đều là thông tin truyền miệng, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào. Điều này sẽ giúp người bệnh tránh được những biến chứng nặng nề đến sức khỏe.

Tốt hơn là nếu phát hiện có biểu hiện mắc sùi mào gà ở núm vú thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn và chẩn đoán chính xác bệnh tình. Từ đó, đề xuất những phương pháp can thiệp điều trị thích hợp nhất để sớm thoát khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Nếu nghi ngờ mắc sùi mào gà, hãy gọi ngay đến số 0225 8831 239 hoặc chat với bác tại đây để được tư vấn bệnh cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích.

Thực Tập Viên Asked on 2024-02-23 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.