Đình Chỉ Thai Được 3 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

  Dù đình chỉ thai bằng hình thức nào cũng đều gây ra những tác động nhất định đến sức khỏe ở thời điểm hiện tại và cả tương lai gần. Tuy nhiên, một số cặp đôi vì nôn nóng muốn có tin vui hoặc đơn giản là nhu cầu tình dục cao thì sau khi đình chỉ thai được 3 ngày quan hệ có sao không?

Khi này, tử cung và các hormone chưa phục hồi hoàn toàn, nếu không làm chủ được nhu cầu mà cố chấp quan hệ thì điều này, có thể khiến các chị em sẽ đối diện với những mối nguy hại sau:

   1. Nguy cơ nhiễm trùng tử cung

  Thực tế, sau 3 ngày đình chỉ thai là thời điểm mà máu và dịch còn sót lại ở cổ tử cung vẫn tiết ra. Nếu quan hệ vào lúc này, sẽ khiến máu và lượng dịch bẩn này bị đẩy ngược vào trong, dẫn đến nguy cơ bị viêm nhiễm rất cao.

Đình Chỉ Thai Được 3 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?
​​​​​​​
  Chưa kể, sau đình chỉ thai , các hormone của cơ thể cũng bị thay đổi, âm đạo trở nên nhạy cảm hơn thường nên vi khuẩn gây bệnh càng có cơ hội thuận lợi để tấn công. Thế nên, đình chỉ thai được 3 ngày mà đã quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ gây nhiễm trùng tử cung.

   2. Khả năng mang thai ngoài ý muốn

  Dù sau khi đình chỉ thai, các chị chưa thấy có kinh trở lại, nhưng cũng không thể xác định được khi nào trứng rụng. Nếu trứng rụng trước kỳ kinh, kết hợp với quan hệ tình không có biện pháp ngừa thai thì chị em sẽ không thể lường trước được khả năng thụ thai và mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh, các bác sĩ cũng khuyến nghị chị em không nên mang thai chỉ sau thời gian đình chỉ thai quá ngắn. Bởi lúc này, tử cung và sức khỏe của chị em chưa hồi phục hoàn toàn nên không phù hợp để mang thai, sinh nở. Ngoài ra, nếu mang thai quá sớm sai khi đình chỉ thai  thì việc mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai có khả năng cao sẽ xảy ra.

   3. Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

  Mới đình chỉ thai được 3 ngày là khoảng thời gian mà có thể chắc chắn rằng tử cung đã hồi phục chức năng hoàn toàn. Việc quan hệ tình dục vào lúc này, dễ khiến tử cung bị chấn thương và có thể bị viêm như là viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm sàn chậu,…

Những tình trạng viêm như thế này mà không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thụ thai, thậm chí có thể gây vô sinh nữ vĩnh viễn.

   4. Ảnh hưởng đến tâm lý

  Sau đình chỉ thai là thời điểm mà cơ thể rất cần được nghỉ ngơi và hồi phục. Nếu cứ cố phát sinh quan hệ tình dục sẽ chỉ khiến cơ thể mệt mỏi thêm, thậm chí bộ phận sinh dục gây đau đớn dữ dội. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nữ giới sau này mõi khi nghĩ đến chuyện chăn gối.

Như thế, quan hệ sau khi đình chỉ thai  được 3 ngày là thời điểm quá sớm và nó có thể gây ra nhiều mối nguy hại đến sức khỏe, tâm lý lẫn khả năng sinh sản sau này cho người phụ nữ.

Vậy, đình chỉ thai sau bao lâu mới quan hệ tình dục lại bình thường? Xem chi tiết ở bài viết đình chỉ thai được 3 ngày quan hệ có sao không.

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-07 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.