Dấu Hiệu Viêm Phụ Khoa Nhẹ – Chị Em Không Nên Bỏ Qua

Cấu tạo của cơ quan sinh dục nữ rất phức tạp và dễ bị tấn công bởi các tạp khuẩn nên hầu như chị em nào cũng đều trải qua 1 lần viêm phụ khoa trong đời. Vì thế, các chị em cần có kiến thức về bệnh để kịp thời điều trị cũng như phòng tránh không để xảy ra biến chứng nguy hiểm. Sau đây là 8 dấu hiệu viêm phụ khoa nhẹ không nên bỏ qua.

  1. Ngứa ngáy râm ran ở âm đạo, nhất là về đêm, khiến cho các chị em phải khó chịu dẫn đến mất ngủ.
  2. Vùng xương mu có thể mọc một vài nốt mụn li ti và ngứa ngáy. Lúc này, nếu bệnh nhân gãy thì sẽ gây xây xước mụn, lở loét và đau rát vùng kín.
  3. Cảm giác đau bụng dưới dữ dội. Có thể lan ra vùng chậu hoặc thắt eo lưng.
  4. Âm đạo ra dịch nhiều bất thường, nặng mùi và có màu xanh, vàng, đen hoặc nau. Đôi khi có hiện tượng vón cục, đặc quánh như bã đậu.
  5. Vùng kín bốc mùi hôi tanh hoặc hôi chua.
  6. Đau rát khi quan hệ tình dục.
  7. Chảy máu âm đạo mà không rõ nguyên nhân.
  8. Có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, mất kinh, trễ kinh,…
Dấu Hiệu Viêm Phụ Khoa Nhẹ

Một số biểu hiện lâm sàng khác như cơ thể suy nhược, luôn trong trạng mệt mỏi, tiểu buốt, đau khi đi tiểu, tiểu lắt nhắt, vùng kín sưng tấy,…

Mặc dù viêm phụ khoa nhẹ có gây tác động đến đời sống sinh hoạt hằng ngày nhưng không nhiều, song nó vẫn chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì những dấu hiệu ban đầu còn khá mờ nhạt và lại không xuất hiện tần suất dày đặc nên thường khiến các chị chủ quan việc khám chữa.

Viêm phụ khoa nhẹ nếu không kịp thời điều trị sẽ gây tái đi tái lại nhiều lần, rồi chuyển sang mãn tính. Lúc này, việc điều trị sẽ phức tạp hơn và khó chữa trị triệt để, ảnh hưởng tới nhiều bộ phận liên quan như bàng quang, cổ tử cung, hậu môn, tiết niệu,… đe dọa đến thiên chức làm mẹ của chị em.

Trên đây chỉ là những dấu hiệu viêm phụ khoa nhẹ đặc trưng. Nhiều trường hợp sẽ không có bất kỳ dấu hiệu nào rõ ràng, vì thế cần đến cơ sở y tế để làm kiểm tra, nội soi,… thì mới chẩn đoán chính xác được bệnh.

>>> Bấm ngay tại đây để gặp bác sĩ Phụ khoa tư vấn sức khỏe nhanh. 

Thực Tập Viên Asked on 2024-02-01 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.