Dấu Hiệu Sùi Mào Gà Ở Lưỡi

  Nhiều người chỉ nghĩ rằng bệnh sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Nhưng ít ai biết, bệnh này có thể xuất hiện ở lưỡi. Trường hợp, bị mào gà ở lưỡi chủ yếu là do quan hệ qua đường miệng. Những dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu vì nó gây cản trở và khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Vậy những dấu hiệu đó là gì?

Bệnh mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, khoảng từ 2 – 9 tháng. Vì thế, thời gian đầu, người bệnh sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi nào rõ rệt. Chỉ sau thời gian này, người bệnh mới có những đặc điểm sau:

1. Xuất hiện nốt nhú gai ở trên hoặc dưới lưỡi

  Ban đầu là xuất hiện các hạt mụn bất thường ở lợi, lưỡi, vòm họng hoặc ngay hàm. Chúng có thể mọc riêng lẻ, có màu đỏ hoặc trắng, mềm, đường kính chưa đến 2mm và không gây đau ngứa.
​​​​​​​
Dấu Hiệu Sùi Mào Gà Ở Lưỡi

  Sau một thời gian, chúng phát triển lớn hơn và lan rộng ra, tạo thành từng mảng mụn trông như cây hoa súp lơ hoặc chiếc mào gà. Lúc này, chúng rất dễ vỡ và gây lở loét khi vỡ ra.

2. Sưng viêm họng, đau rát lưỡi

  Người bệnh có dấu hiệu sưng viêm họng, đau rát lưỡi khi cố nuốt nước bọt hoặc ăn uống. Cơn đau càng nghiêm trọng hơn khi các nốt mụn này vỡ và lở loét. Các vết loét bị lở sẽ khiến hơi thở có mùi nặng hơn.

Tuy nhiên, các dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi này rất dễ nhầm với bệnh viêm họng, nên người bệnh thường mua thuốc trị viêm họng nhưng không thuyên giảm.

3. Ho ra máu

  Dù ho ra máu không phải là dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi đặc trưng, nhưng cũng chứng tỏ bệnh đang ở mức độ nghiêm trọng. Khi này, bệnh rất cần được điều trị để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra đối với sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.

Nhìn chung, các dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi có nét tương đồng với bệnh nhiệt miệng, nên rất dễ bị nhầm lẫn giữa hai bệnh lý này. Nếu người bệnh chủ quan, bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo bệnh, đến khi chuyển nặng mới đi thăm khám thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và chi phí cũng tốn kém hơn.

  >>> Có thể bạn cần: Phân biệt rõ sùi mào gà ở lưỡi và nhiệt miệng.

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là một trong những địa chỉ chuyên hỗ trợ khám chữa Bệnh xã hội mà bệnh nhân có thể lựa chọn. Đến với phòng khám, tất cả các bệnh nhân sẽ được hỗ trợ bằng nhiều phương pháp điều trị hiệu quả như kể trên (tùy trường hợp).

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, hoàn toàn được nhập khẩu từ nước ngoài và qua kiểm duyệt kỹ lưỡng để mang đến chất lượng tốt nhất.

Hy vọng với những dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi trên đây, bạn đọc đã nắm rõ cũng như giảm bớt sự bất an, lo lắng với những cách điều trị hiệu quả hiện nay. Hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ qua khung chat tại đây nếu cần giải đáp thắc mắc.

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-05 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.