Dấu Hiệu Bệnh Trĩ Ở Trẻ Em

Các dấu hiệu bệnh trĩ ở trẻ em thường liên quan đến tình trạng táo bón kéo dài và nhiều vấn đề bất thường khác trong quá trình sinh hoạt. Vậy bệnh trĩ là gì?

Dấu Hiệu Bệnh Trĩ Ở Trẻ Em

Bệnh trĩ là hiện tượng các đám nối tĩnh mạch ở hậu môn – tràng trực bị tăng giãn quá mức khiến máu không thể lưu thông và ứ đọng, từ đó hình thành nên các búi trĩ.

Đây được xem là căn bệnh khá phổ biến trong đời sống, chủ yếu là xảy ra với người trưởng thành. Thế nhưng, bệnh trĩ vẫn rất có khả năng xảy ra với trẻ em, kể cả bé sơ sinh. Tuy nhiên thì tỷ lệ bệnh trĩ ở trẻ em rất thấp, rất hiếm khi gặp phải.

Cả người trưởng thành hay trẻ nhỏ khi gặp phải bệnh trĩ không chỉ phải chịu đựng các cơn đau mà còn bị tác động đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống rất nhiều, khi không điều trị.

Thậm chí, bệnh trĩ còn gây biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, mất máu, thiếu máu,… ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 dấu hiệu bệnh trĩ ở trẻ em:

1. Trẻ bị táo bón thường xuyên
2. Trẻ đi đại tiện ra máu
3. Quấy khóc khi đi vệ sinh
4. Trẻ đi đại tiện lâu
5. Hậu môn của trẻ có biểu hiện bất thường

Đây là những dấu hiệu bệnh trĩ ở trẻ em và cách điều trị mà bố mẹ có thể tham khảo. Để biết cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ thì xem tại bài viết: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/5-dau-hieu-benh-tri-o-tre-em-de-nhan-biet-nhat.html 

Thực Tập Viên Asked on 2024-04-12 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.