Có Nên Sử Dụng Thuốc Uống Ra Kinh Nguyệt Không?

Thuốc uống ra kinh nguyệt ngày nay được nhiều chị em tin dùng nhằm mục đích là để khắc phục các tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Vậy, Có nên sử dụng thuốc uống ra kinh nguyệt không?

Có Nên Sử Dụng Thuốc Uống Ra Kinh Nguyệt Không?
Được biết, thuốc uống ra kinh nguyệt chủ yếu là thuốc ngừa thai hàng ngày hoặc khẩn cấp. Loại thuốc này hoạt động theo cơ chế là bổ sung một lượng homrone vào cơ thể nhằm gây nhiễu loạn nội tiết bên trong. Từ đó, nó khiến chu kỳ kinh nguyệt trở lại hoặc đến sớm hơn so với thời gian dự kiến.

Bên cạnh hiệu quả mà thuốc ra kinh nguyệt đem lại thì nó cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế. Chẳng hạn, khi sử dụng không theo chỉ định bác sĩ thì có thể khiến chị em bị rong kinh, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường, tăng nguy cơ sảy thai…

Thậm chí dẫn đến nguy cơ hiếm muộn, nặng hơn thì có thể vô sinh vĩnh viễn. Vậy nên, tốt nhất là hãy dùng thuốc uống cho ra kinh nguyệt theo chỉ định bác sĩ chuyên môn.

Để có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, đều đặn thì việc cân bằng và bổ sung hormone được xem là phương pháp khắc phục hiệu quả. Các chị em có thể tham khảo một số loại thuốc uống ra kinh nguyệt sau đây: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/thuoc-uong-ra-kinh-nguyet.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-06-27 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.