Chuẩn bị mang thai có nên ăn nhiều dứa?

Chào cả nhà, em là một đứa không thích ăn trái cây nhưng đặc biệt lại rất thích ăn dứa, ngày nào em cũng có thể ăn 1 quả dứa luôn ý. Em cuồng dứa đến nổi có một bộ công thức về nước ép, sinh tố, các món canh, món xào về dứa luôn ý.

Nhưng vấn đề ở đây là sắp tới em dự định lấy chồng và chuẩn bị thinh thần mang thai. Tìm hiều thì em thấy trong thai kỳ không nên ăn dứa vì trong dứa có những chất làm kích thích giản tử cung và tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Vì vậy, em đang không biết là bây giờ, trong tình trạng sẳn sàng mang thai thì có nên tiếp tục ăn dứa mỗi ngày hay không?

Thêm nữa, em cực kỳ không thích và không có thói quen ăn các loại trái cây khác. Nhưng để chuẩn bị làm mẹ và tạo thói quen ăn uống lành mạnh thì có lẽ em phải làm quen với việc ăn nhiều loại trái cây mỗi ngày. Có mẹ giống em không ạ? Em phải làm sao đây ạ, quả mình thích lại không được ăn nhiều, những thứ mình không thích lại phải ăn mỗi ngày 🙁

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-21 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Ôi, em sung sướng quá rồi 🙂 Chuyện này là một chuyện hết sức bình thường nên em đừng quan trọng hóa nó lên. Bởi vì luôn luôn làm theo sở thích là một sự nuông chiều bản thân quá mức. Đặc biệt là trong ăn uống, em có thể sẽ làm hại cơ thể em nếu thích gì ăn nấy như vậy.

Quay về chuyện chuẩn bị có thai, nếu chưa có thai thì em vẫn có thể ăn dứa mỗi ngày nhưng nên giảm lượng dần và dứt điểm khi bắt đầu biết mình đang mang thai nhé. Con chuyện em không thích ăn nhiều trái cây thì em nên thay đổi nhiều loại trái cây, ăn số lượng ít hoặc ép lấy nước, sinh tố hay ăn cùng sữa chua,… Em có thể ăn những loại quả này nè: https://topnlist.com/top-danh-sach-07-loai-trai-cay-tot-nhat-vao-mua-he/ đây là những trái cây vừa dễ ăn, vừa có thể làm nhiều món mà còn có rất nhiều acid folic rất có lợi cho em trong thời gian này và suốt thai kỳ. Cần giữ cho cơ thể khỏe mạnh, đủ vitamin thì mới đủ điều khiện để làm mẹ nữa.

À, tốt nhất em nên tiêm phòng cần thận trước khi mang thai nhé, để đảm bảo an toàn nhất cho mẹ và bé trong suốt thai khì.

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-21.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.