Chưa Từng Quan Hệ Có Bị Sùi Mào Gà Không?

Đã có không ít trường hợp nói rằng họ không quan hệ, thậm chí chưa từng quan hệ hay quan hệ không an toàn với nhiều người nhưng lại có dấu hiệu như mắc phải sùi mào gà. Vậy nguyên nhân do đâu? Nếu người chưa quan hệ có bị sùi mào gà không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không?

Với thắc mắc chưa hay không quan hệ có bị sùi mào gà thì các chuyên gia Bệnh Xã Hội tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc đã có chia sẻ như sau:

Hầu như ai cũng biết rõ rằng sùi mào gà là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, với những biến chứng của bệnh không chỉ đe dọa đến sức khỏe mà còn cả tính mạng của bệnh nhân.

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không?

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không?

  Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều người chủ quan, thờ ơ và nghĩ đơn giản rằng sùi mào chỉ lây nhiễm khi thực hiện các hoạt động tình dục không an toàn, bừa bãi với gái mại dâm.

Mà thực tế, họ không hề biết rằng, virus sùi mào gà còn có nhiều hình thức lây truyền khác không chỉ riêng quan hệ tình dục. Vì vậy, người chưa từng quan hệ thậm chí là không quan hệ tình dục vẫn có nguy cơ cao mắc phải loại bệnh này nếu như không biết cách bảo vệ bản thân.

Các khả năng lây nhiễm khác

Việc một người chưa từng hoặc không quan hệ vẫn bị sùi mào gà là bởi virus HPV không chỉ lây nhiễm qua đường tình dục và chỉ khi quan hệ tình dục bừa bãi mới bị mắc bệnh. Mà còn có khả năng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Như là:

1. Lây qua sự tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết

Thực tế, nhiều người chưa quan hệ nhưng bị sùi mào gà là bởi rất có khả năng họ đã tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh mà họ không nhớ.

Những nơi xuất hiện vết thương hở thường chứa dịch tiết, mủ hoặc máu chính là nơi ẩn náu của virus. Vì vậy, nếu vô tình tiếp xúc với vết thương hở của nguồn bệnh và sau đó chạm vào mắt, miệng, hay vêt thương hở của mình,… đều có nguy cơ lây nhiễm cả.

2. Lây qua con đường dùng chung đồ đạc cá nhân người bệnh

Theo nhiều nghiên cứu, dù virus chỉ ký sinh trên cơ thể người nhưng khi ra ngoài môi trường nhiệt độ phồng, đặc biệt là môi trường ẩm ướt thì cũng vẫn sống được và có đủ khả năng lây nhiễm sang người khác.

Các khả năng lây nhiễm khác của sùi mào gà

Các khả năng lây nhiễm khác của sùi mào gà

  Những món đồ mà chúng có thể ẩn náu như: khăn tắm, ly cốc uống nước, bồn cầu, bản chải đánh răng, muỗng đũa,… Nếu dùng chung những món đồ này của người bệnh thì virus rất dễ xâm nhập và tấn công gây bệnh cho người bình thường.

3. Lây qua đường mẹ sang con

Virus HPV sống chủ yếu ở cơ quan sinh dục, vì vậy thông qua việc sinh nở qua ngã âm đạo, trẻ được sinh ra, có khả năng lây nhiễm rất cao và dẫn đến tình trạng mắc sùi mào gà bẩm sinh.

Như vậy, không chỉ riêng quan hệ mới lây nhiễm sùi mào gà mà còn có nhiều hình thức, con đường lây nhiễm khác nhau.

Do đó, mỗi người trong chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và quan sát xem cơ thể có dấu hiệu bất thường nào hay không. Nếu nghi ngờ nhiễm phải virus sùi mào gà thì hãy nhanh chóng đến thăm khám với bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Mong rằng với những gì mà phòng khám chia sẻ về vấn đề chưa quan hệ có bị sùi mào gà không đã mang đến thông tin giá trị đến bạn. Nếu cần TƯ VẤN hay ĐẶT HẸN, xin vui lòng gọi điện đến 0251 831 9288 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thực Tập Viên Asked on 2023-12-18 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.