Chưa Quan Hệ Tình Dục Có Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Không?

Chưa quan hệ có bị viêm nhiễm phụ khoa không?Nhiều chị em nghĩ rằng viêm nhiễm phụ khoa chỉ xảy ra với người đã quan hệ nhưng không biết rằng với lứa tuổi vị thành niên, chưa kết hôn và chưa quan hệ thì vẫn có khả năng gặp tình trạng này.

Chưa Quan Hệ Tình Dục Có Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Không?
Nguyên nhân các bạn nữ chưa quan hệ lại bị viêm nhiễm phụ khoa vô cùng nhiều, chẳng hạn như thói quen sinh hoạt không tốt, vệ sinh kém sạch sẽ, vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt, mặc quần lót chật chội, rối loạn hormone và nhiều yếu tố.

Nhưng đặc biệt, do cấu tạo bộ phận dục nữ là cấu trúc mở, nên dễ bị tấn công bởi nấm men và các hại khuẩn nếu không giữ gìn vệ sinh vùng kín. Ngay cả việc vệ sinh kỹ lưỡng quá mức cũng có thể làm trầy xước niêm mạc, dẫn đến nhiễm trùng vết thương, điều này càng làm tăng nguy cơ bị bệnh.

Dù không khá hiếm gặp nhưng khả năng mắc bệnh của những trường hợp chưa quan hệ vẫn xảy ra nhất định. Việc quan hệ chỉ là một trong số ít nguyên nhân gây bệnh, do âm đạo nằm gần cửa niệu đạo và hậu môn nên dễ tồn tại vi khuẩn gây bệnh.

Tuy nhiên, nhờ có lớp màng trinh bảo vệ nên các sự xâm nhập của vi khuẩn đều bị ngăn cản. Vì thế, những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà bạn gái mắc phải cũng không quá phức tạp, dễ điều trị hơn một số bệnh khác.

Viêm nhiễm phụ khoa khi chưa quan hệ cũng tương tự như người đã quan hệ, triệu chứng xuất hiện tùy thuộc vào loại bệnh và mức độ nặng nhẹ. Sau đây là một vài dấu hiệu chưa quan hệ mà vẫn bị viêm nhiễm phụ khoa:  https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/chua-quan-he-tinh-duc-co-bi-viem-nhiem-phu-khoa-khong.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-26 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.