Cho em hỏi công thức làm món cá rô phi chiên giòn với ạ?

Hôm qua thằng em trai em nói mới đi câu với bạn về, thấy câu về một rổ cá rô phi chiên giòn mà con nào cũng to hết.

Vì nhiều quá nên em chia làm nhiều bữa khác nhau, hôm qua có sử dụng mấy con để nấu cháo rồi nhưng hôm nay em muốn làm món cá rô phi chiên giòn.

Nhưng ngặt nổi là em rất ít khi làm món này thành công lắm, lúc nào làm cũng không được ngon không được giòn hết ak.

Mấy chị nội trợ có chị nào biết bí quyết hay công thức nào làm món cá rô phi chiên giòn ngon không cho em xin công thức với ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2020-03-27 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Chào em nhé, món cá rô phi chiên giòn này cũng dễ làm nhưng mà phải có chút kỹ thuật nho nhỏ thì món ăn này mới ngon chiên cá mới giòn được em, chị cũng hay làm món này cho gia đình chị ăn nè toàn được ông xã khen ngon mà chị thấy mỗi lần ăn món này là mọi người trong nhà chị ăn ngon miệng lắm nè, ăn được nhiều cơm nữa đó em.

Em có thể tham khảo cách làm của chị nhé:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá rô (chọn vừa ăn đối với gia đình), Bột mì (phù hợp với số lượng cá mình chuẩn bị), một số gia vị cần thiết như dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, ớt, hành,..và một số loại gia vị nêm nếm khác.

– Cách làm:

+ Bước 1: Làm sạch cá, để ráo và khứa một vài đường trên mình cá để khi chiên cá sẽ được giòn đều hơn và ngon hơn

+ Bước 2: Sử dụng bột mì pha cùng với một ít nước sau đó nêm nếm thêm 1 it muối và 1 ít tiêu vào hỗn hợp

+ Bước 3: Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột mì và cho vào chảo dầu để bắt đầu chiên. Chiên với lửa nhỏ để cá chín từ từ và vàng đều ở cả 2 mặt

+ Bước 4: Cho ra dĩa kèm thêm 1 ít nước mắm gừng chua cay là ngon bó cháy bò chét luôn

Bật mí với em công thức làm nước chấm nữa nè: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm thành phẩm là nước chấm cá vừa thơm ngon vừa đậm đà đó em.

Ngoài ra, cá rô phi còn nhiều công thức làm khác cũng rất ngon, em có thể tham khảo bài viết sau đây nhé https://topnlist.com/top-5-cong-thuc-che-bien-mon-an-tu-ca-ro-phi-de-lam-ma-ngon-kho-cuong/ 

Thành Viên Mới Answered on 2020-03-27.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.