Cách Trị Sùi Mào Gà Ở Họng

Hiện nay, để chữa sùi mào gà nói chung và ở họng nói riêng thì đã có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào các yếu tố như tuổi tác, số lượng và kích thước mụn sùi, tình trạng lở loét và kinh tế của mỗi người… mà lựa chọn cho phù hợp. Sau đây là cách trị sùi mào gà ở họng:

Cách Trị Sùi Mào Gà Ở Họng

1. Điều trị bằng thuốc

Hầu như các loại thuốc chữa sùi mào gà chỉ được bán theo toa thuốc của bác sĩ kê đơn, vì vậy bệnh nhân nên đi khám bác sĩ để được chỉ định cụ thể.

Hiện nay, có hai dạng thuốc được sử dụng phổ biến đó là thuốc bôi và thuốc uống. Tác dụng chính của nó là ức chế khả năng phát triển của virus sùi mào gà, ngăn chặn nguy cơ lây lan sang khu vực khác, thúc đẩy quá trình bong tróc và làm rụng đi các đám mụn sùi.

Mỗi loại thuốc đều có cách sử dụng khác nhau, chẳng hạn như:

– Podophyllin và podofilox (Condylox)
– Imiquimod
– Sinecatechin (Veregen)
– Axit tricloaxetic
– Interferon hoặc 5-fluorouracin

Đa phần thì những loại thuốc trị sùi mào gà ở họng đều tiềm ẩn một vài tác dụng phụ như kích ứng, ngứa ngáy, phát ban, nổi mụn, đau nhức, chóng mặt… nên người bệnh cần lưu ý khi sử dụng.

Ngoài ra, để việc điều trị sùi mào gà ở họng đạt hiệu quả như mong đợi, cần tuyệt đối tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý thay đổi loại thuốc và liều lượng sử dụng khi chưa có sự chỉ định từ bác sĩ.

2. Can thiệp ngoại khoa

Ngoài điều trị sùi mào gà ở họng bằng thuốc, bệnh nhân còn có những phương pháp ngoại khoa khác như:

– Đốt lạnh
– Đốt điện
– Đốt bằng laser
– Cắt bỏ mụn
– Kỹ thuật ALA – PDT

Như vậy, tùy theo trường hợp mắc bệnh nặng hay nhẹ, điều kiện kinh tế và sức khỏe mà bác sĩ sẽ tư vấn cách trị sùi mào gà ở họng thích hợp với nhu cầu bệnh nhân.

Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý điều trị sùi mào tại nhà khi chưa có sự thăm khám hay sự chỉ định cụ thể nào từ bác sĩ chuyên môn. Điều này nó chỉ khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng, khó điều trị và đôi khi để lại biến chứng cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

Vì bài viết có hạn, nên mình xin liệt kê, nếu bạn muốn tham khảo chi tiết hơn về cách trị sùi mào gà ở họng thì có thể xem tại đây nhé.

Thực Tập Viên Asked on 2024-06-17 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.