Bơ có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Mọi người ơi, em vừa được ông bác gửi cho mấy ký bơ luôn, để nhiều thì sợ nó hư mà ăn thì cũng không ăn được nên em cũng có đem đến biếu một vài nhà ở trong xóm. Em cũng có nghe mấy người trong xóm bảo bơ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nên họ cũng hay thường xuyên ăn bơ lắm, giờ được em biếu nữa nên họ mừng lắm luôn.

Em thì trước giờ ăn cứ ăn vậy thôi chứ có biết bơ có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe đâu, em nghe thì nghe nhưng cũng ít khi tìm tòi lắm luôn. Mọi người có thể cho em biết bơ có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe không vậy ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2020-04-27 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Chào bạn nhé, bơ là một tỏng những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe luôn đó bạn. Gần 80% calo của bơ đến từ chất béo, đó là những chát béo không bão hòa đơn, thế nên tốt cho sức khỏe cũng tương tự như dầu ooliu vậy đó.

Chất béo có trong quả bơ là Axit Oleic, có tác dụng giảm viêm, thay thế cho chất béo có nguồn gốc từ động vật. Hơn thế nữa, bơ có chứa nhiều vitamin E cùng nhiều chất chống oxy hóa khác nhau như Lutein Zeaxathin, làm cho làn da đủ ấm và sáng mịn, ngăn ngừa lão hóa.

Bên cạnh đó, quả bơ còn có thể làm mặt nạ cho da và tóc, có tác dụng dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả. Mặt khác, bơ còn một số tác dụng khác như:
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ
– Ăn bơ rất tốt cho mắt
– Bơ giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
– Bơ giúp ổn định huyết áp
– Giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu

Ngoài bơ ra còn một số loại trái cây khác rất giàu vitamin cũng vô cùng tốt cho sức khỏe nữa đó, bạn có thể tham khảo bài viết này nhé https://topnlist.com/top-10-loai-trai-cay-tot-cho-suc-khoe-giau-vitamin/ 

Thành Viên Mới Answered on 2020-04-27.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.