Bị Viêm Phụ Khoa Có Mang Thai Được Không?

Ở đội tuổi sinh sản, nữ giới thường có nguy cơ mắc các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa cao hơn so với thời điểm nào. Để trả lời thắc mắc bị viêm âm đạo có mang thai được không, các chuyên gia cho biết: Viêm âm đạo là một trong những nguyên nhân có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở phụ nữ. Bởi vì:

Bị Viêm Phụ Khoa Có Mang Thai Được Không?
Khi bị viêm phụ khoa, chị em thường thấy hiện tượng khí hư ra rất nhiều. Đây là một phản ứng bình thường của cơ quan sinh dục khi bị viêm nhiễm nhưng điều này không những làm cho cô bé trở nên ẩm ướt mà còn tạo điều kiện đầy ngược tinh trùng ra ngoài, không có cơ hội tiếp cận trứng. Vì thế, nó làm cản trở quá trình thụ tinh diễn ra.

Vùng kín bị viêm sẽ làm thay đổi môi trường pH rất rõ, điều này không hề có lợi cho tinh trùng tồn tại. Thế nên, khi tinh trùng xuất vào trong thường không di chuyển được và dễ bị chết đi.

Bên cạnh đó, khi bị viêm vùng kín cũng trở nên sưng tấy, khiến cho thành âm đạo bị chít hẹp, gây cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng.

Chưa kể, khi nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ thường có cảm giác rất đau đớn và khó chịu mỗi lần quan hệ tình dục. Chính vì điều này đã làm trở ngại cho việc quan hệ và bỏ lỡ “thời điểm vàng” ngày rụng trứng để thụ thai.

Ngoài ra, bệnh viêm phụ khoa để lâu không điều trị sẽ tạo điều kiện vi khuẩn lội ngược dòng lên cơ quan sinh sản quan trọng như buồng trứng, vòi trứng, tử cung để gây bệnh. Chính vì như thế, nói không sai khi nữ giới bị viêm phụ khoa thì hoàn toàn có nguy cơ đối diện với tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh.

Thế nhưng, nói như vậy không có nghĩa là trường hợp nào bị viêm phụ khoa cũng đều không thể mang thai và sinh nở. Vì trên thực tế, chị em bị viêm phụ khoa cũng vẫn mang thai và sinh em bé bình thường, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp so với người bình thường.

Do đó, trước khi có kế hoạch mang thai, chị em nên đi thăm khám các vấn đề phụ khoa để bác sĩ tư vấn điều trị, kết thúc dứt điểm bệnh nhằm đảm bảo cho cả thai kỳ được an toàn.

Những vấn đề có thể gặp khi có thai bị viêm phụ khoa: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/bi-viem-phu-khoa-co-mang-thai-duoc-khong-bac-si.html

Thực Tập Viên Asked on 2024-07-10 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.