Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Có Quan Hệ Được Không?

  Bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không? Dẫu biết tình dục như là chất xúc tác để duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong hôn nhân. Thế nhưng, khi chị em bị viêm nhiễm vùng kín thì tốt nhất là nên hạn chế chuyện chăn gối để không khiến bệnh trở nặng cũng như lây nhiễm cho chồng. Để giải đáp cụ thể vấn đề này hơn, chị em đừng vội lướt bài viết viết sau đây.

Bệnh viêm phụ khoa khá phổ biến ở các chị trong độ tuổi sinh sản, có nhu cầu tình dục cao. Chính vì thế, đang bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không chính là câu hỏi của không ít chị em cũng như là anh chồng.

Việc kiêng quan hệ tình dục vào thời điểm này là một trong những điều kiện rất tốt cho quá trình điều trị đạt hiệu quả, thành công tối đa.

Tuy nhiên, tình dục là một nhu cầu sinh lý và cũng là “chất xúc tác” cho ngọn lửa hôn nhân. Nếu đang bị viêm nhiễm phụ khoa thì các chị có thể hoặc không quan hệ tình dục được. Điều này sẽ dựa vào đánh giá tình trạng và nguyên nhân bị viêm nhiễm.
​​​​​​​

Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Có Quan Hệ Được Không?
Nếu như viêm phụ khoa không đến từ các nhân tố lây nhiễm qua đường tình dục như virus HSV, HPV, HIV, Treponema Pallium,… thì cả hai vẫn quan hệ được. Với trường hợp này, khi quan hệ thì nên dùng bao cao su để tránh nguy cơ lây lan, cũng như tránh bệnh tăng nặng và khiến bạn nữ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Nhưng nếu như đến từ những nhân tố này thì càng nên tránh quan hệ tình dục, để tránh được những rắc rối lớn trong đời sống sinh hoạt, sức khỏe và cả khả năng sinh sản của chị em trong tương lai.

Tốt nhất là hãy kiêng chuyện này cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Thời gian cần kiêng ở mỗi trường hợp bị bệnh là khác nhau, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tốt, nhất là tình trạng bị viêm.

Đấy có thể là 1 tuần, nửa tháng hoặc 1 tháng hơn, cho đến khi nào bác sĩ kết luận đã khỏi bệnh hoàn toàn thì mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Tuyệt đối là không nên thấy các triệu chứng dần cải thiện thì vội vàng quan hệ. Vì tác nhân gây viêm chưa được loại bỏ hẳn, chúng vẫn có khả năng tái phát và lây lan sang bạn tình nếu quan hệ không dùng biện pháp an toàn.

Vậy đang bị viêm phụ khoa mà quan hệ có sao không? Xem ngay tại https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/dang-bi-viem-nhiem-phu-khoa-co-quan-he-duoc-khong.html

Tóm lại, đang bị viêm nhiễm phụ khoa có quan hệ được không thì các chị em không nên, tốt nhất là hãy kiêng đến khi kết thúc quá trình điều trị và tái khám. Điều cần thiết nhất là đi thăm khám ngay khi có biểu hiện bất thường để nâng cao hiệu quả điều trị.

Thực Tập Viên Asked on 2024-03-15 in Y Tế.
0 Answer(s)

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.